Cấp phép 24 phòng, khách sạn ở Nha Trang "hô biến" thành 64 phòng

07/01/2020 20:03

Kiểm tra 3 khách sạn trên địa bàn, TP. Nha Trang (Khánh Hòa) phát hiện các đơn vị này tự ý tăng số lượng tổng cộng 76 phòng.

Keyword đầu tiên có dấu
Khách sạn Mây Ngũ Sắc được cấp phép xây 24 phòng nhưng đã tự ý xây tăng lên 64 phòng

Ngày 7/1, UBND TP. Nha Trang (Khánh Hòa) cho biết vừa có đợt công tác kiểm tra bảo vệ môi trường, việc thực hiện các nội dung trong hồ sơ kế hoạch với các tổ chức, cá nhân hoạt động sản xuất kinh doanh trên địa bàn. Qua đó, thành phố đã phát hiện 3 khách sạn đi vào hoạt động đã tự ý tăng số lượng phòng lưu trú.

Cụ thể, khách sạn Mây Ngũ Sắc của Công ty TNHH Mây Ngũ Sắc (lô 66 - 67, đường Phạm Văn Đồng) được cấp phép xây 24 phòng nhưng đã tự ý xây tăng lên 64 phòng; khách sạn Thành An của Công ty TNHH TMDL XNK Thành An (số 19, đường Biệt Thự) được cấp phép xây 36 phòng nhưng tự ý xây lên 56 phòng và khách sạn Cúc Tùng của Công ty TNHH Cúc Tùng (số 79, đường Nguyễn Thị Minh Khai) cũng đã tự ý xây từ 40 phòng lên 56 phòng. Ba khách sạn này đã đi vào hoạt động, tự ý tăng số lượng phòng mà chưa xin phép cơ quan quản lý Nhà nước có thẩm quyền.

UBND tỉnh Khánh Hòa cho biết, đã có văn bản chỉ đạo yêu cầu các Sở Tài nguyên Môi trường, Sở Xây dựng, Sở Du lịch và Công an tỉnh có trách nhiệm rà soát và xử lý theo thẩm quyền việc 3 khách sạn ở TP Nha Trang tự ý xây vượt 76 phòng so với thiết kế được duyệt; đồng thời báo cáo kết quả về UBND tỉnh trước ngày 20/1/2020.

Quốc Nhựt