Cáp treo Bà Nà được vinh danh “Hệ thống cáp treo hàng đầu thế giới”

30/11/2019 19:31

Cáp treo Bà Nà vừa được World Travel Awards xướng danh là “Hệ thống cáp treo hàng đầu thế giới”

TIEUDE_BAIVIET_KHONGDAU
Sun World Ba Na Hills sở hữu “Hệ thống cáp treo hàng đầu thế giới” được World Travel Awards vinh danh

Trong lễ trao giải thưởng du lịch thế giới World Travel Awards 2019 (WTA) diễn ra tại Vương quốc Oman mới đây (ngày 28/11), khu du lịch Sun World Ba Na Hills đã được vinh danh với giải thưởng “Hệ thống cáp treo hàng đầu thế giới”. Đây là lần đầu tiên một hệ thống cáp treo của Việt Nam được xướng tên ở hạng mục giải thưởng này.

Để được bước lên bục vinh danh của giải thưởng được Wall Street Journal mệnh danh “Oscar của ngành du lịch thế giới”, Sun World Ba Na Hills đã trải qua những cuộc bình chọn khắt khe của các chuyên gia đầu ngành trong lĩnh vực du lịch đến từ hơn 140 quốc gia, vùng lãnh thổ trên thế giới.

TIEUDE_BAIVIET_KHONGDAU

TIEUDE_BAIVIET_KHONGDAU
Hệ thống cáp treo Bà Nà gồm 5 tuyến cáp treo hiện đại là Suối Mơ – Bà Nà, Debay – Morin, Thác Tóc Tiên – L’Indochine, Hội An – Marseille, Bordeaux- Louvre

Ông Nguyễn Lâm An, Giám đốc Khu du lịch chia sẻ: “Kể từ khi chính thức vận hành tuyến cáp treo đầu tiên năm 2009, bên cạnh những kỷ lục Guinness trao tặng cho hệ thống cáp treo tại Bà Nà thì giải thưởng từ World Travel Awards hôm nay một lần nữa khẳng định sự độc đáo và những trải nghiệm tuyệt vời mà Sun World Ba Na Hills mang tới cho du khách.

Giải thưởng không chỉ là niềm tự hào của Sun Group và Sun World Ba Na Hills mà còn là vinh dự lớn cho du lịch Việt Nam, khi chúng ta từng bước đạt được sự ghi nhận của thế giới, khẳng định sức hút không chỉ bởi cảnh quan thiên nhiên mà còn bởi những công trình đẳng cấp, chất lượng, được đầu tư bởi những Tập đoàn tư nhân có tầm”.

Hệ thống cáp treo Bà Nà gồm 5 tuyến cáp treo hiện đại là Suối Mơ – Bà Nà, Debay – Morin, Thác Tóc Tiên – L’Indochine, Hội An – Marseille, Bordeaux- Louvre lần lượt đi vào vận hành từ năm 2009, 2013, 2017. Trong đó, tuyến cáp treo số 1 mang tên Suối Mơ- Bà Nà, năm 2009, đã lập hai kỷ lục thế giới: Tuyến cáp treo một dây dài nhất thế giới: 5.042,62m; Tuyến cáp có cao độ chênh lệch giữa ga trên và ga dưới lớn nhất thế giới: 1.291,81m.

TIEUDE_BAIVIET_KHONGDAU
1 góc của hệ thống cáp treo Bà Nà

Sau đó, năm 2013, tuyến cáp Thác Tóc Tiên- L’Indochine được Tổ chức Guinness World Records công nhận với 4 kỷ lục: Tuyến cáp treo dài nhất thế giới (5.801m); Tuyến cáp treo có độ chênh giữa ga đi và ga đến cao nhất thế giới (1.368,93m); Tuyến cáp có tổng chiều dài cáp dài nhất (11.587m) và Sợi cáp có trọng lượng cáp nặng nhất thế giới (141,24 tấn).

Từ khi có cáp treo Bà Nà, đỉnh núi Chúa – điểm nghỉ dưỡng nổi tiếng một thời của quan chức Pháp thời thuộc địa - vốn chìm trong quên lãng, hoang vu từ gần một thế kỷ đã được đánh thức, trở thành quần thể du lịch hấp dẫn bậc nhất đối với du khách tới Đà Nẵng.

Cáp treo Bà Nà đưa du khách băng qua những cánh rừng nguyên sinh xanh ngút ngàn của núi Chúa. Thi thoảng, bật lên trên nền xanh ấy là những vạt hoa rừng trắng tinh khôi, đỏ rực, vàng tươi… Thác Tóc Tiên vắt qua những triền núi, đẹp như dải lụa bạc. Tiếng ào ào trên những đoạn thác đổ dốc, róc rách tiếng nước len qua khe suối dưới chân thác. Núi rừng bên ngoài khung cửa cabin, khi trong veo rực rỡ những ngày nắng, khi bồng bềnh lẫn trong mây, lúc lại bảng lảng sương mờ giăng giăng ngày đông lạnh. Hiếm có hành trình du ngoạn nào đẹp và nên thơ như thế.

TIEUDE_BAIVIET_KHONGDAU

TIEUDE_BAIVIET_KHONGDAU
Rời cáp treo, một “Châu Âu thu nhỏ” mở ra trước mắt.

Rời cáp treo, một “Châu Âu thu nhỏ” mở ra trước mắt. Làng Pháp với những lâu đài mang kiến trúc Gothic thế kỷ 15, những con phố nhuốm màu thời gian dẫn lối bước chân rộn ràng theo nhịp điệu của những bản tình ca Pháp. Nhà thờ St. Dennis tôn nghiêm, những cửa hiệu gọi mời, quán café lãng mạn, thiên đường muôn sắc hoa Le Jardin D’Amour rực rỡ bốn mùa, hầm rượu cổ Debay còn lưu giữ một phần hoàng kim của người Pháp trên đỉnh Núi Chúa. Công viên trong nhà lớn nhất Đông Nam Á Fantasy Park mang đến khoảnh khắc vui tươi ngập tràn. Khách sạn Mercure Danang French Village Ba Na Hills sang trọng hàng đầu Châu Á, hệ thống 20 nhà hàng đẳng cấp và cả những lễ hội phương Tây diễn ra suốt bốn mùa trong năm, Cầu Vàng đẹp như bước ra từ huyền thoại, Bà Nà Hills giống như một “thỏi nam châm khổng lồ” của Đà Nẵng.

Một thập kỷ kể từ khi tuyến cáp treo đầu tiên đi vào hoạt động, lượng khách tới Đà Nẵng tăng trưởng tới 463%, trong khi du khách đến Bà Nà cũng tăng hơn 160 lần. Năm 2012, Đà Nẵng được bình chọn là 1 trong 10 điểm đến hấp dẫn nhất Châu Á. Năm 2018, thành phố lại lọt Top 10 thành phố hàng đầu thế giới về du lịch, trở thành một trong những điểm đến nhất định phải tới trong năm 2018, 2019. Trong những thành công đó của Đà Nẵng, có đóng góp không nhỏ của Sun World Ba Na Hills.

TIEUDE_BAIVIET_KHONGDAU

TIEUDE_BAIVIET_KHONGDAU
Cáp treo Bà Nà đưa du khách băng qua những cánh rừng nguyên sinh xanh ngút ngàn của núi Chúa

Giải thưởng “Hệ thống cáp treo hàng đầu thế giới 2019” cùng với danh hiệu “Công viên chủ đề hàng đầu Việt Nam 2019” vừa được WTA khu vực châu Á – châu Đại dương trao tặng tháng 10 vừa qua đã khẳng định một lần nữa vị thế của khu du lịch này cũng như tầm nhìn của chủ đầu tư Sun Group.

Ngoài giải thưởng dành cho Sun World Ba Na Hills, 12 giải thưởng WTA khác cũng đã được trao tặng cho các công trình nghỉ dưỡng, vui chơi giải trí và hạ tầng cơ sở do Sun Group đầu tư khắp Việt Nam.

Một số hình ảnh tiêu biểu về cáp treo Bà Nà:

TIEUDE_BAIVIET_KHONGDAU

TIEUDE_BAIVIET_KHONGDAU

TIEUDE_BAIVIET_KHONGDAU

TIEUDE_BAIVIET_KHONGDAU

TIEUDE_BAIVIET_KHONGDAU

TIEUDE_BAIVIET_KHONGDAU

TIEUDE_BAIVIET_KHONGDAU

TIEUDE_BAIVIET_KHONGDAU

Xuân Huy