Cặp vợ chồng làm chủ điểm bán dụng cụ "cờ bạc bịp" số lượng lớn ở Thanh Hóa

05/04/2021 12:25

Cơ quan Công an Thanh Hóa vừa triệt phá tụ điểm chuyên bán thiết bị, dụng cụ "cờ bạc bịp" với số lượng "khủng" trên địa bàn TP. Thanh Hóa.

Cặp vợ chồng làm chủ điểm bán dụng cụ

Cơ quan Công an đang kiểm tra số lượng các thiết bị, dụng cụ "cờ bạc bịp"

Ngày 5/4, Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết, sau một thời gian theo dõi, lập án đấu tranh Phòng Cảnh sát hình sự đã bất ngờ kiểm tra hành chính và phát hiện, bắt giữ một điểm bán thiết bị, dụng cụ “cờ bạc bịp” với số lượng lớn tại số nhà 25 phố Lê Hồng Sơn, phường Đông Thọ, TP. Thanh Hóa do Lê Văn Hiền (SN 1983) cùng vợ là Lê Thị Huệ (SN 1990) làm chủ.

Tại đây, lực lượng Cảnh sát hình sự Công an Thanh Hóa đã phát hiện số lượng lớn thiết bị, dụng cụ phục vụ cho việc đánh bạc bịp, gồm: hơn 2.500 bộ bài các loại đã được tẩm hóa chất, quét mã vạch và đánh dấu các hoa văn dùng cho các máy đánh bạc; 40 hộp kính áp tròng, kính đeo mắt nhìn thấu quân bài; 2 bộ dụng cụ ép bài; 28 bộ bát đĩa, quân vị có gắn chíp điện tử để điều khiển các đối tượng tham gia đánh bạc; 9 bộ bệ chôn dưới đất; 30 máy rung màu đen kiểu dáng điện thoại; 3 đồng hồ soi lá bài; 12 áo bên trong gắn máy đổi bài... cùng một số tang vật phục vụ việc chơi “cờ bạc bịp”.

Cặp vợ chồng làm chủ điểm bán dụng cụ

Đối tượng Lê Văn Hiền tại cơ quan công an

Tại cơ quan Công an, Lê Văn Hiền khai nhận đã mua các dụng cụ, thiết bị này từ cửa khẩu Móng Cái, tỉnh Quảng Ninh về Thanh Hóa bán để kiếm lời. Theo Hiền, mỗi loại thiết bị, dụng cụ dùng để hoạt động “cờ bạc bịp” này có giá tiền khác nhau từ 1 - 10 triệu đồng.

Theo cơ quan công an, hầu hết các bộ bài bán để dùng “cờ bạc bịp” đều được quét các loại hóa chất dùng để phản quang có chứa chất phóng xạ, vượt từ 20-30 lần cho phép, gây nguy hiểm cho sức khỏe con người và môi trường.

Vụ việc đang được điều tra, làm rõ.

Phúc Tuấn