Cắt bỏ khối u nặng khoảng 2,5 kg ở vùng cổ nữ bệnh nhân

01/02/2018 18:22

Sau 3 tiếng phẫu thuật, các bác sỹ đã lấy được trọn vẹn khối u lớn nặng khoảng 2,5 kg khỏi cổ bệnh nhân.

cắt bỏ khối u nặng khoảng 2,5 kg ở vùng cổ nữ bệnh nhân

Ảnh minh họa

Hôm qua (31/1), tin từ Bệnh viện Ung bướu Đà Nẵng cho biết, các bác sỹ của bệnh viện vừa phẫu thuật thành công, cắt bỏ một khối u ở vùng cổ nặng khoảng 2,5 kg cho một nữ bệnh nhân là chị K.B 45 tuổi, người dân tộc Gia Rai, trú tại tỉnh Gia Lai. Trong suốt 35 năm qua, khối u này đã khiến chị K.B cảm thấy khó chịu. 

Sau khi bệnh nhân nhập viện, các bác sỹ Bệnh viện Ung bướu Đà Nẵng nhận định đây là trường hợp khó; người bệnh có bướu giáp khổng lồ có cường giáp đi kèm dẫn đến chèn ép các mạch máu vùng cổ và khí quản, nguy cơ phẫu thuật mất máu cao. Bệnh nhân được điều trị đến khi bình giáp, sau đó được phẫu thuật cắt toàn bộ tuyến giáp. 

Ngày 18/1, kíp mổ do bác sỹ Nguyễn Văn Liên, Trưởng khoa Ngoại 2 cùng các bác sỹ Bệnh viện Ung bướu Đà Nẵng đã tiến hành phẫu thuật thành công cắt toàn bộ khối u cho bệnh nhân. Sau 3 tiếng đồng hồ phẫu thuật, các bác sỹ đã lấy được trọn vẹn khối u lớn nặng khoảng 2,5 kg và không làm tổn thương các cơ quan lân cận của bệnh nhân. Đến ngày 31/1, bệnh nhân K.B đã xuất viện trong tình trạng sức khỏe ổn định, ăn uống được, nói chuyện bình thường.

Th. Liêm