Cắt gân vợ vì ghen, người đàn ông lĩnh 27 tháng tù

06/12/2018 12:51

Nghi vợ "hờ" có tình cảm với người khác, Hoàng Văn Vương bực tức dùng dao rạch mặt, cắt gân vợ.

Cắt gân vợ vì ghen, người đàn ông lĩnh 27 tháng tù 1

Bị chồng "hờ" hành hung, chị Oanh chịu nhiều vết thương trên mặt và người

Ngày 5/12, TAND huyện Yên Thế (Bắc Giang) xét xử vụ án Cố ý gây thương tích và tuyên phạt Hoàng Văn Vương (45 tuổi, ở xã Đồng Hưu) 27 tháng tù giam.

Theo cáo trạng của VKS, Vương và chị Oanh (40 tuổi, cùng quê) sống với nhau như vợ chồng từ năm 2016 nhưng không đăng ký kết hôn. Sau đó, người phụ nữ xuất khẩu lao động, hàng tháng gửi tiền về cho chồng sinh hoạt, trả nợ.

Đầu tháng 7/2018, chị Oanh tạm về nước để thăm bố mẹ bị ốm. Tuy nhiên, sau khi về nhà, chị và Vương thường xảy ra mâu thuẫn, nguyên nhân do Vương nghi chị Oanh có tình cảm với người khác.

Chiều 10/7, khi chị Oanh từ nhà mẹ đẻ đến nhà Vương để tìm sổ đỏ giữa 2 người đã xảy ra tranh cãi. Không kiểm soát được, Vương đã dùng dao rạch nhiều nhát vào mặt nạn nhân. Đồng thời, cắt đứt gân chân chị Oanh rồi mới đưa nạn nhân đi cấp cứu. Sau đó, đối tượng ra công an huyện đầu thú.

Hành vi trên của Vương khiến chị Oanh tổn thương 29% sức khỏe.

Tại tòa, Vương nhận tội và khai đã bồi thường cho bị hại 40 triệu đồng. Chị Oanh yêu cầu bị cáo tiếp tục bồi thường 470 triệu đồng.

HĐXX nhận định, việc Vương gây thương tích cho nạn nhân thuộc trường hợp dùng hung khí nguy hiểm. Bị cáo được hưởng tình tiết giảm nhẹ do đầu thú, khai báo thành khẩn và tự nguyện khắc phục một phần hậu quả.

Hữu Tuấn