Cát Phượng: Ước gì Thái Hòa níu tay mình lại

11/11/2017 18:09

Với Cát Phượng, sai lầm lớn nhất của cô là ly dị Thái Hòa. Cô ước Thái Hòa lúc đó níu tay mình lại.

cát phượng: Ước gì thái hòa níu tay mình lại

Với Cát Phượng, sai lầm lớn nhất của cô là ly dị Thái Hòa. Cô ước Thái Hòa lúc đó níu tay mình lại

Nhắc đến Cát Phượng, khắc họa trong lòng công chúng là một chân dung đa tài được bảo chứng qua hàng loạt vai diễn cả bi lẫn hài. Sự nghiệp được nhiều người ngưỡng mộ nhưng trong tình yêu, Cát Phượng cũng từng trải qua một cuộc hôn nhân tan vỡ với "Ông hoàng phòng vé" Thái Hòa. Trong chương trình Sau ánh hào quang, Cát Phượng đã chân thành và nghẹn ngào nhắc về mối tình đã qua đầy tiếc nuối. 

Mang chữ “Cát” trên danh xưng nhưng hạnh phúc lại đến với Cát Phượng chẳng trọn vẹn. Cô yêu nhiều và tan vỡ rất nhiều. “Nếu những cuộc tình đều kết thúc trong yên bình thì chia tay Thái Hòa là điều tổn thương nhất” - nữ nghệ sĩ thừa nhận trong nước mắt.

Cát Phượng và Thái Hòa quen nhau lại sân khấu Phú Nhuận trong một buổi tập kịch. Ngay từ giây phút đầu, nữ nghệ sĩ tên tuổi đã bị nét duyên dáng của người em Thái Hòa thu hút. Cát Phượng thừa nhận, với cô, trai đẹp là tầm thường, đàn ông xấu nhưng có tài và có duyên mới đáng để chú ý. Thấy Cát Phượng khúc khích cười, Thái Hòa ngại ngùng hỏi: “Bộ em diễn vui lắm hả chị” thì được đàn chị động viên, tuyên bố anh sẽ nổi tiếng trong tương lai.

Sau hôm ấy, Thái Hòa thường chủ động tiếp cận Cát Phượng. Chưa thành danh và có nguồn thu ổn định nhưng anh vẫn mời cô Cát  ăn xôi từ tiền diễn quần chúng của mình. Một ngày nọ, Thái Hòa bất ngờ nói: “Chị, em yêu chị”. Đối diện với lời tỏ tình của trai trẻ nhưng Cát Phượng vẫn rất bình tĩnh vì “người ta thương chị nhiều lắm”. Nghe thế, Thái Hòa thẳng thắn: “Em yêu theo cách trai yêu gái, nếu cưới vợ em sẽ cưới người mạnh mẽ nhưng cũng yếu đuối như chị”.

Tình dâng như sóng nhưng Thái Hòa vẫn bị bà chị trêu đùa. Thế rồi, “trai xấu” Thái Hòa đã chiếm lấy trái tim Cát Phượng bằng những đòn "tấn công". Thái Hòa - Cát Phượng đến với nhau rất nhanh và yêu bằng bản năng. Nữ nghệ sĩ chia sẻ: “Mang thai được 3 tháng rưỡi mà chị còn không biết”. Sinh con được 10 tháng, Cát Phượng thành hôn cùng Thái Hòa vào lễ đường ở tuổi 34 rồi nhanh chóng chia tay như cách họ lao vào nhau.

“Ông là gì của tôi?” - Cát Phượng nhớ lại khoảnh khắc chất vấn chồng cũ trong đêm định mệnh. Cùng cơn sốt “Gala cười”, Cát Phượng ở giai đoạn đó luôn bận rộn với lịch quay hình dày đặc từ 4 giờ sáng đến mịt tối. Thế nhưng, Thái Hòa khi ấy vẫn là 1 nghệ sĩ trẻ chưa tạo dựng được vị trí trong thế giới nghệ thuật lắm đua ganh. Cứ thế, một thân Cát Phượng đơn độc bôn ba khắp nơi khi Thái Hòa chủ yếu làm việc tại nhà.

Lắm lúc, cô chạnh lòng nghĩ: “Mình có chồng để làm gì?” khi thiếu vắng sự quan tâm chăm sóc. Có lần, Cát Phượng cố tình nhờ 1 đồng nghiệp nam nhắn tin mùi mẫn cố ý cho Thái Hòa thấy nhưng đáp trả cô là sự thinh lặng đáng sợ. “Tôi chỉ mong ông ấy lồng lộn lên với mình” - Cát Phượng ngậm ngùi nói. Ngụp lặn với cô đơn, Cát Phượng lớn tiếng đề nghị Thái Hòa dẹp bỏ tự ái để yêu thương mình nhiều hơn. Vậy mà, Thái Hòa vẫn phớt lờ. Trong tích tắc, nữ nghệ sĩ buông nhẹ 2 chữ “ly dị” được nối liền bởi lời đáp “Viết đi tui ký” nhanh như cát chảy từ Thái Hòa. Nước mắt Cát Phượng rơi nhòe trên đơn ly hôn sau 7 ngày mặc váy cưới.

Sau ly hôn, Cát Phượng bước vào cuộc sống thê thảm về vật chất lẫn tinh thần. Dẫu chia tay nhưng Thái Hòa và Cát Phượng vẫn ở chung nhà nhưng trong 2 căn phòng khác nhau. Mỗi lần cảm sốt, cô Cát tủi thân ngẫm nghĩ: “Nếu không ly dị, mình than nhức đầu thì biết đâu đã có viên thuốc để uống…”.

Thời điểm ấy, Thái Hòa đang viết “Người vợ ma” - vở diễn bước ngoặt và là một cú sốc trong giới kịch nghệ cho đến tận bây giờ. Mỗi khi dựng xong 1 cảnh, anh lại đẩy qua khe cửa để vợ cũ đọc và chỉnh sửa giúp mình rồi chạy về phòng khóc. Cát Phượng thừa nhận trong nước mắt: “Chia tay rồi mà nhiều đêm thấy ổng nằm co ro chị thương quá”. Nữ nghệ sĩ khẳng định, cái sai lớn nhất của mình là quyết định ly dị, nhưng sai lớn nhất là vì sao Thái Hòa đã không nói với tôi một lời nào. Cô đã ước gì Thái Hòa níu tay mình lại.

Hiểu Đồng