"Cậu ấm Phan Hải" của Phan Thị vào vai công an rất "ngọt"

18/08/2017 11:26

"Cậu ấm Phan Hải" của Phan Thị vào vai chiến sỹ công an điều tra ma túy rất ngọt.

"cậu ấm phan hải" của phan thị vào vai công an rất "ngọt"

Diễn viên Việt Anh trong phim ca nhạc hành động "Bài ca những anh hùng thầm lặng" của ca sĩ Hiền Anh Sao Mai.

Bộ phim ca nhạc sử dụng ca khúc chính cùng tên là một sáng tác của Hiền Anh viết dựa trên những câu chuyện xúc động về sự hy sinh anh dũng của những người lính trên mặt trận đấu tranh phòng, chống tội phạm ma túy.

Ca sĩ Hiền Anh có người thân công tác trong lực lượng Cảnh sát Điều tra tội phạm về ma túy nên phần nào thấu hiểu những khó khăn, vất vả, hiểm nguy của chiến sỹ Cảnh sát Điều tra tội phạm về ma túy. Cô được chứng kiến và lắng nghe những câu chuyện về người lính Cảnh sát đấu tranh với tội phạm ma túy, đó là những người lính trẻ mới ra trường chưa kịp có người yêu, đó là chiến sỹ vừa mới lập gia đình hi sinh khi vợ đang mang thai đứa con đầu lòng, đó là người lính dũng cảm thâm nhập vào hang ổ của tội phạm ma túy… Sự hi sinh của các anh khiến Hiền Anh dâng trào một niềm xúc động và khâm phục.

"cậu ấm phan hải" của phan thị vào vai công an rất "ngọt"

Ca sĩ Hiền Anh 

“Khi viết “Bài ca những anh hùng thầm lặng”, bản thân tôi rất xúc động. Hình ảnh những trái tim nóng luôn sẵn sàng xả thân vì mọi người, sự hi sinh của các anh luôn đau đáu trong tôi. Đây là động lực để tôi viết nên ca khúc này. Tôi đặt mình vào vai của một người phụ nữ có người yêu công tác trong lực lượng Cảnh sát Điều tra tội phạm về ma túy để viết ca khúc này. Từng câu, từng chữ, từng nốt nhạc cứ thế hiện lên như nỗi niềm của tôi, đó cũng là nỗi day dứt, nỗi đau xót của những người ở lại khi chứng kiến chồng, con, cha hi sinh khi đấu tranh với tội phạm ma túy. Khi viết ca khúc này tôi đã rơi nước mắt rất nhiều lần” – ca sĩ Hiền Anh chia sẻ.

Xuất hiện trong MV với vai cô người yêu của 1 chiến sĩ đang làm nhiệm vụ điều tra tội phạm ma túy, Hiền Anh lựa chọn diễn viên Việt Anh là người đóng cặp với mình.

Đây là lần đầu tiên Việt Anh được mời vào vai 1 chiến sĩ công an, được "thoát vai" những tên giang hồ hoặc tội phạm. Bản thân Việt Anh cũng khá băn khoăn vì anh đang khá nổi tiếng với vai diễn Phan Hải - 1 tên tội phạm buôn ma túy, nghiện ngập trong phim Người phán xử. Tuy nhiên, "cậu ấm Phan Hải" đã vào vai khá ngọt khi hóa thân thành một chiến sĩ đang làm nhiệm vụ điều tra tội phạm ma túy và là người yêu của nữ ca sĩ Hiền Anh.

MV còn có sự góp mặt nam diễn viên Hoàng Cường, nghệ sĩ Hoàng Yến, MC Thùy Linh cùng các chiến sĩ Cục CSĐT tội phạm về ma túy, Câu lạc bộ Võ thuật Ngự Long và cả ông xã của Hiền Anh là cựu danh thủ Nguyễn Mạnh Dũng.

MV sẽ được chính thức phát sóng trên kênh VTV1 Đài Truyền hình Việt Nam vào 22 giờ 15 ngày 19-8, nhân dịp kỷ niệm 72 năm ngày thành lập lực lượng Công an nhân dân (19-8-1945 - 19-8-2017) và 12 năm Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc (19-8-2005 - 19-8-2017).

Ca sĩ Hiền Anh theo học tại Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam, trưởng thành từ cuộc thi Sao Mai năm 2007 với giải nhì dòng nhạc thính phòng. Mặc dù đã có những thời điểm Hiền Anh gặp rất nhiều khó khăn trong công việc, gia đình và cuộc sống nhưng niềm đam mê âm nhạc luôn cháy trong nữ ca sĩ gốc Hà thành. Sau một thời gian lui vào hậu trường để ổn định cuộc sống gia đình, tháng 6-2017, Hiền Anh đánh dấu sự trở lại với ca khúc và cũng là sáng tác đầu tay Khúc hát ân tình.

Ông xã của cô chính là cựu trung vệ Thể Công và đội tuyển bóng đá quốc gia Việt Nam Nguyễn Mạnh Dũng.

H. Nam