Cậu bé bất tỉnh, tay trái bị liệt khi chơi game liên tục không ngừng nghỉ

17/07/2020 15:55

Sau khi chơi game liên tục cả tháng qua và chỉ ngủ 2 tiếng mỗi đêm, cậu bé 15 tuổi này phải nhập viện cấp cứu trong tình trạng bất tỉnh tại nhà.

Truyền thông Trung Quốc đưa tin, cậu bé có tên là Tiểu Bân (15 tuổi) sống ở thành phố Nam Ninh bị cách ly tại nhà do dịch Covid-19 xảy ra vào hồi tháng 2.

Cha mẹ cậu bé nói với bác sĩ rằng con trai mình dành phần lớn thời gian trong phòng, với lý do là bận học trực tuyến. Tuy nhiên, sau đó họ phát hiện ra cậu bé chơi game suốt ngày đêm.

Sau khi lăn ra bất tỉnh tại nhà, Tiểu Bân được đưa đi cấp cứu và chụp CT, kết quả cho thấy cậu bé bị đột quỵ. Bác sĩ Li tại Bệnh viện Jiangbin, một chuyên gia về não nói: “Việc đột quỵ ở độ tuổi như của cậu bé rất bất thường, rất có thể là do lối sống không lành mạnh suốt thời gian qua”.

Cậu bé bất tỉnh, tay trái bị liệt khi chơi game liên tục không ngừng nghỉ 1

Các bác sĩ tại Bệnh viện Jiangbin, nơi tiếp nhận trường hợp cấp cứu của cậu bé này cho hay: “Việc chơi game liên tục chính là nguyên nhân gây ra tình trạng đột quỵ bất ngờ, khiến cậu bé bị liệt một bên tay trái”.

Cha mẹ Tiểu Bân nói: “Thằng bé đóng cửa kín cả ngày, chúng tôi không biết nó đang làm gì bên trong. Chúng tôi nhìn thấy một đoạn nói chuyện của nó với bạn trên mạng, mới biết được là nó đã không nghỉ ngơi và ngủ nhiều nhất chỉ 2 tiếng mỗi ngày”.

Cậu bé bất tỉnh, tay trái bị liệt khi chơi game liên tục không ngừng nghỉ 2

Bên cạnh đó, Tiểu Bân có thói quen ngủ và ăn uống thất thường. Cha mẹ của cậu bé cũng dung túng cho hành vi ngủ nướng của con trai.

Việc thiếu dinh dưỡng và nghỉ ngơi không hợp lý đã dẫn tới tình trạng giảm lượng máu và oxy trong não, gây ra tình trạng đột quỵ não.

Mặc dù Tiểu Bân đã được điều trị phục hồi chức năng nhưng các bác sĩ cho biết thật khó để có thể nói rằng cậu bé đã hồi phục hoàn toàn, đặc biệt là lấy lại cảm giác ở cánh tay và bàn tay trái.

Phan Hằng (Theo Odditycentral)