Cậu bé giỏi nhất lớp bỗng nhiên rớt hạng, nguyên nhân khiến ai cũng bật cười

05/06/2021 16:55

Khi biết được lý do cậu bé này rớt hạng, cô giáo khen thông minh, còn người cha cười như mếu.

Nhiều cha mẹ hy vọng rằng, con cái mình sẽ đứng đầu lớp. Thế nhưng gần đây, môt bức ảnh lan truyền trên MXH Trung Quốc khiến mọi người vô cùng ngạc nhiên. Theo đó, cậu bé này đang học tiểu học, thành tích luôn đứng đầu lớp, nhưng bài kiểm tra gần đây nhất lại rớt xuống vị trí thứ 2.

cậu bé giỏi nhất lớp bỗng nhiên rớt hạng, nguyên nhân khiến ai cũng bật cười

Kết quả này khiến cho giáo viên rất bất ngờ, người cha còn tưởng rằng học lực của cậu con trai sa sút, nhưng cậu khẳng định mình không học kém đi. Thậm chí, cậu còn thừa nhận rằng “con cố tình về nhì”.

Cậu giải thích rằng, nếu mình đứng đầu lớp, cha sẽ thưởng cho cậu 100 tệ (360.000 VND), nhưng nếu để một học sinh khác giành vị trí đầu tiên, cha sẽ cho người đó 1.000 tệ (3.600.000 VND), trong đó 1 nửa số tiền sẽ thuộc về cậu.

Sau khi suy nghĩ, cậu bé cho rằng, nếu mình đứng thứ 2 sẽ có lợi hơn đứng thứ nhất, như thế cậu sẽ có nhiều tiền hơn. Vì thế, cậu đã cố tình làm bài sai để được đứng nhì.

Sau khi biết được lập luận của cậu bé này, giáo viên không khỏi ngạc nhiên, thậm chí còn khen ngợi thông minh. Tuy nhiên, cha của cậu bé lại cười như mếu bởi bất ngờ trước việc con trai mình lại suy nghĩ như vậy.

Phan Hằng (Theo CNT)