Câu chuyện cảm động về chú chó đội tang trắng trong lễ tang nghệ sĩ Lê Bình

03/05/2019 22:37

Câu chuyện giữa cố nghệ sĩ Lê Bình và chú chó nhỏ Lucky khiến nhiều người không cầm được nước mắt.

Keyword đầu tiên có dấu
Lucky là người bạn nhỏ thân thiết của nghệ sĩ Lê Bình lúc sinh thời

Trong ngày tang lễ thứ 2 của nghệ sĩ Lê Bình nhiều người vô cùng xúc động khi chứng kiến sự xuất hiện của một "người bạn" đặc biệt với ông đó là chú chó Lucky. Theo chia sẻ từ gia đình, họ muốn Lucky đến lễ tang để được cận kề người chủ quá cố những giây phút cuối cùng trước khi nghệ sĩ 67 tuổi về với đất mẹ.

Trong lễ tang, Lucky được gia đình cố nghệ sĩ buộc khăn tang trắng quanh cổ. Suốt thời gian tổ chức lễ viếng, chú chó luôn quấn quýt, chạy đi chạy lại và không rời mắt khỏi linh cữu người chủ quá cố. Thỉnh thoảng, Lucky nhảy lên phía quan tài.

Theo Khả Hân - con gái nghệ sỹ Lê Bình, chú chó đã được ông nuôi dưỡng 7, 8 năm nay và rất thân thuộc với ông từ lúc ông còn khỏe cho đến lúc ông nằm viện. Thời điểm cố nghệ sĩ trở bệnh nặng, liệt nửa người phải nằm viện, ông vẫn lo lắng vì để Lucky ở nhà một mình. Con gái nghệ sĩ Lê Bình kể rằng, bạn bè vào thăm ai cũng hỏi han Lucky, ông lại rưng rưng nước mắt.

Có lần nghệ sĩ Lê Bình chia sẻ, ông dự định khi nào khỏe lên sẽ bắt taxi về thăm Lucky nhưng tình hình sức khỏe càng xuống dốc nên đã nhờ người chở Lucky tới bệnh viện rồi ông xuống sân chơi với Lucky.

Bạch Dương