"Cậu Giời" Hoàng Thắng qua đời vì ung thư

23/04/2017 21:00

Nghệ sĩ Hoàng Thắng qua đời vào 18h15 ngày 23/4, hưởng thọ 63 tuổi.

Nghệ sĩ Hoàng Thắng qua đời vào 18h15 ngày 23/4, hưởng thọ 63 tuổi.

Theo thông tin từ NSND Trần Nhượng, nghệ sĩ Hoàng Thắng đã trút hơi thở cuối cùng vào lúc 18h15 ngày 23/4/2017 tại Bệnh viên K3, Tân Triều, Hà Đông (Hà Nội), hưởng thọ 63 tuổi. Trước đó, ông phát hiện mình bị ung thư phổi khi bị ho ra máu và khó thở. Ông đã nhập viện viện K3 - Tân Triều để điều trị khoảng 3 tháng nay. Khoảng thời gian này, ông phải thường xuyên đối diện nhiều cơn đau kéo dài khiến thể lực suy yếu.

Nghệ sĩ Hoàng Thắng sinh năm 1954 tại Hà Nội. Ông là con của NSND kịch nói Trúc Quỳnh. Hoàng Thắng được khán giả biết đến với vai phản diện "cậu Giời" Đặng Lân trong bộ phim "Đêm hội Long trì" của cố đạo diễn Hải Ninh sản xuất năm 1990.

Sau vai diễn thành công này, ông tiếp tục góp mặt trong nhiều phim truyền hình khác nhau như "Mảnh đời của Huệ", "Con ngựa bốn vó trắng", "Truy lùng băng quỷ gió", "Bụi hồ"...  với ngoại hình bụi bặm, ông thường được giao các vai diễn phản diện. Tuy nhiên, chưa có vai diễn nào qua được vai phản diện để đời trong "Đêm hội Long Trì".

Nhiều năm gần đây, nghệ sĩ Hoàng Thắng rút lui khỏi màn ảnh để tập trung cho công việc kinh doanh nhà hàng. Nhà hàng này được gia đình ông mở từ lâu nhưng trước đây đều do bà xã chăm lo. Cách đây vài tháng, bà xã ông đã qua đời vì ung thư.

Nhã Phong