Cầu thủ bị thầy Park "bỏ rơi" được HLV Troussier gọi vào đội tuyển Việt Nam

02/03/2023 18:21

Tiền vệ Nguyễn Hải Huy được HLV Philippe Troussier triệu tập vào đội tuyển Việt Nam trong đợt hội quân sắp tới.

Ngày 2/3, HLV Philippe Troussier đã công bố danh sách 22 cầu thủ được triệu tập vào đội tuyển Việt Nam chuẩn bị cho đợt tập huấn sắp tới.

cầu thủ bị thầy park "bỏ rơi" được hlv troussier gọi vào đội tuyển việt nam

Đội tuyển Việt Nam hội quân từ 8/3. Ảnh: VFF

Nhà cầm quân người Pháp đã ưu tiên triệu tập tất cả những tuyển thủ đã tham gia thi đấu tại AFF Cup 2022.

Tuy nhiên, trong bản danh sách này không có sự góp mặt của tiền vệ Nguyễn Quang Hải và tiền đạo Nguyễn Văn Toàn do bộ đôi này đang thi đấu tại nước ngoài.

Bù lại, HLV Philippe Troussier đã chọn tiền vệ Nguyễn Hải Huy, cầu thủ rất ít khi được ăn cơm tuyển dưới thời HLV Park Hang-seo.

Theo kế hoạch, ĐTQG Việt Nam sẽ hội quân từ ngày 8/3 đến ngày 12/3 tới tại Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam.

Khác với đội tuyển U23 gồm nhiều cầu thủ từng là học trò của HLV Philippe Troussier tại tuyển U19 Việt Nam giai đoạn 2019 - 2020, các cầu thủ ĐTQG Việt Nam đều chưa có dịp làm việc với chiến lược gia người Pháp.

Do vậy, mục đích chính của đợt tập trung lần này của ĐTQG Việt Nam là tạo cơ hội để HLV trưởng Philippe Troussier làm quen với các cầu thủ và giới thiệu về triết lý bóng đá, lối chơi mà ông sẽ áp dụng cho đội tuyển trong thời gian tới.

Do thời điểm ĐTQG Việt Nam tập trung trùng với giai đoạn tập huấn thứ hai của U23 Việt Nam trong tháng 3, nên HLV Phillippe Troussier có thể sẽ tổ chức một trận thi đấu nội bộ giữa hai đội tuyển để quan sát, đánh giá các vị trí.

cầu thủ bị thầy park "bỏ rơi" được hlv troussier gọi vào đội tuyển việt nam

Thanh Huyền