Cầu thủ Việt kiều đắt gấp đôi Quang Hải từng thử việc bất thành ở V-League

30/08/2020 18:52

Thủ thành Filip Nguyễn từng thử việc tại CLB Thanh Hóa năm 2016 nhưng không thành công.

cầu thủ việt kiều đắt gấp đôi quang hải từng thử việc bất thành ở v-league
Filip Nguyễn trong màu áo Slovan Leberec

Trên trang facebook cá nhân, thủ thành Việt kiều Filip Nguyễn mới đăng tải kỷ niệm về chuyến thử việc tại CLB Thanh Hóa vào năm 2016. Thời điểm đó, đội bóng xứ Thanh được dẫn dắt bởi HLV Lê Thụy Hải.

Filip Nguyễn thể hiện khá tốt trong các buổi tập nhưng khi tiến hành thủ tục nhập tịch thì hồ sơ của anh gặp rắc rối. Một phần do HLV Lê Thụy Hải không muốn ưu tiên suất nhập tịch cho vị trí thủ môn nên Thanh Hóa đã để Filip về nước.

Rời Việt Nam, chàng cầu thủ có bố là người Việt nỗ lực tập luyện và được CLB Slovan Leberec chiêu mộ. Dần dà, anh trở thành trụ cột của đội bóng này và là một trong những thủ thành tốt nhất Giải VĐQG CH Séc.

Hiện tại, Filip Nguyễn được định giá 750 nghìn euro, cao hơn gấp đôi những cầu thủ giá trị nhất của tuyển Việt Nam như Quang Hải, Ngọc Hải, Tiến Linh… (300 nghìn euro). Anh cũng đang thực hiện các thủ tục cần thiết để nhập quốc tịch Việt Nam.

Theo thông tin được chính Filip tiết lộ, từ nay tới cuối năm, anh sẽ sắp xếp thời gian để về Việt Nam xin thẻ cư trú, bước cuối cùng để hoàn tất hồ sơ nhập tịch. Khi đó, anh sẽ có đủ điều kiện khoác áo đội tuyển Việt Nam.

Thanh Hà