Cầu thủ Việt kiều từng thử việc ở U20 Việt Nam tiết lộ điều khó tin

04/03/2021 15:43

Tony Lê Tuấn Anh cho biết, thu nhập khi anh chơi bóng tại Việt Nam cao hơn CH Séc.

cầu thủ việt kiều từng thử việc ở u20 việt nam tiết lộ điều khó tin

Tony Tuấn Anh trong màu áo CLB Bình Định

Đầu mùa giải 2020, tiền vệ Tony Lê Tuấn Anh trở lại Việt Nam chơi bóng dưới màu áo CLB Bình Định theo dạng cho mượn. Trước đó, anh được CLB Bohemians ký hợp đồng 2 năm.

Trong một chia sẻ mới đây, Tony cho biết, thu nhập từ việc chơi bóng tại Việt Nam cao hơn CH Séc.

“Ở CLB Bình Định, tôi chỉ nhận lương của cầu thủ trẻ. Lương ở CH Séc cao hơn, nhưng thu nhập ở Việt Nam lại tốt hơn. Khoản tiền thưởng sau mỗi trận đấu ở CLB Bình Định là khá ổn”, Tony nói.

“Tôi thích đón nhận những thử thách mới, tôi hạnh phúc khi trở lại. Tôi không đặt mục tiêu cụ thể qua con số như được đá bao nhiêu trận, ghi bao nhiêu bàn.

Tôi trở lại để học cách chơi bóng, để trưởng thành hơn vì trước đây tôi sống cùng bố mẹ. Đây là lần đầu tiên tôi sống tự lập”, tiếp lời cầu thủ Việt kiều CH Séc.

Cầu thủ sinh năm 1999 cũng cho biết thêm, trong lần trở lại Việt Nam, anh được đàn anh Mạc Hồng Quân đưa ra nhiều lời khuyên.

“Anh ấy cho tôi nhiều lời khuyên. Anh ấy khuyên tôi phải tử tế với mọi người, luôn giữ thái độ cầu thị và khiêm tốn.

Tôi coi anh Quân và anh Lâm (Đặng Văn Lâm) là thần tượng, là hình mẫu để tôi theo đuổi. Anh Quân nổi tiếng ở Việt Nam, còn anh Lâm đã là một siêu sao”, cầu thủ 22 tuổi nói.

Tony không hề xa lạ với người hâm mộ Việt Nam. Năm 2017, anh về Việt Nam xin tập cùng U20 Việt Nam trong quá trình chuẩn bị cho U20 World Cup.

Mặc dù vậy, so không quen với khí hậu tại Việt Nam, anh không thể có những màn thể hiện tốt nhất và bị loại.

Sau đó, anh về CH Séc học hết phổ thông rồi thi Đại học và thi đấu cho đội trẻ CLB Bohemians.

Gia Hưng