Cầu thủ Việt sắp xuất ngoại tiết lộ điều chưa từng có trong lịch sử

07:42, 26/02/2021

Cao Văn Triền cho biết, anh đã được CLB Sài Gòn ký hợp đồng trọn đời trước khi gia nhập CLB Ryukyu.

cầu thủ việt sắp xuất ngoại tiết lộ điều chưa từng có trong lịch sử

Cao Văn Triền (áo đỏ) trong trận đá tập giữa đội tuyển Việt Nam và U22 Việt Nam

Trong khuôn khổ thỏa thuận hợp tác giữa Sài Gòn FC và Ryukyu FC, đội bóng Việt Nam sẽ để Cao Văn Triền và nhiều khả năng là Trần Danh Trung (Viettel) sang Nhật Bản thi đấu.

Đây là lần đầu tiên có 2 cầu thủ Việt Nam cùng đầu quân cho một đội bóng ở nước ngoài. Trong khi đó, bộ đôi này sẽ tiếp nối Tuấn Anh, Công Phượng thi đấu tại J-League 2.

Cao Văn Triền tiết lộ, lãnh đạo Sài Gòn FC cổ vũ tinh thần anh đi để học hỏi và giúp nhiều hơn cho đội bóng trong tương lai.

“Trước khi đi, Sài Gòn FC đã ký hợp đồng trọn đời với tôi để sau khi treo giày tôi có thể gắn bó tiếp với vai trò HLV.

Điều này giúp tôi và gia đình cảm thấy rất vui, yên tâm và tự hào trước khi lên đường”, cầu thủ quê Bình Định nói.

Đây có thể coi là điều chưa có tiền lệ trong lịch sử bóng đá Việt Nam, ít nhất là trên góc độ thông tin chính thức.

“Biết tôi sắp sang Nhật Bản thi đấu, các đồng đội Nhật đưa ra rất nhiều lời khuyên là cứ thoải mái, làm hết khả năng, không áp lực gì cả.

Họ có bạn bè rất nhiều và hứa sẽ nhắn gửi để mọi người bên Nhật giúp đỡ để tôi hòa nhập nhanh hơn”, tiếp lời tuyển thủ Việt Nam.

Anh cũng không quên bày tỏ quyết tâm: “Tôi nghĩ mình sẽ phải tập luyện thật tốt tại FC Ryukyu, để được ra sân thường xuyên và tạo hình ảnh tốt của người Việt Nam ở nước Nhật”.

Cao Văn Triền nổi lên từ mùa giải 2020 khi trở thành một trong những trụ cột đưa Sài Gòn FC cán đích ở vị trí thứ 3 V-League.

Anh được đánh giá là mẫu tiền vệ trụ có sức mạnh, nhãn quan chiến thuật tốt, thi đấu máu lửa.

Ở đội hội quân tuyển Việt Nam vào tháng 12/2020, HLV Park Hang-seo lần đầu trao cơ hội cho Văn Triền và hài lòng với những gì anh thể hiện trong các buổi tập.

Được biết, Văn Triền và Danh Trung sẽ được học ngôn ngữ và văn hóa Nhật Bản trước khi lên đường sang Nhật Bản vào tháng 7/2021.

Xem video:

Thanh Huyền