Cây thông Noel kết từ 6.000 nồi đất được xác lập kỷ lục

22/12/2017 11:14

Tổ chức kỷ lục Việt Nam xác lập Kỷ lục “Cây thông Noel ghép bằng nồi đất lớn nhất Việt Nam”...

cây thông noel kết từ 6.000 nồi đất được xác lập kỷ lục

Cây thông Noel rộng 8m, cao 25m được kết từ 6000 nồi đất ở giáo xứ Lưu Mỹ là ý tưởng độc đáo nhằm quảng bá sản phẩm nồi đất của làng nghề

Sáng 22/12, văn phòng đại diện Phát triển kỷ lục Miền Bắc thuộc Tổ chức kỷ lục Việt Nam đã xác lập Kỷ lục cho cây thông Noel ghép bẳng nồi đất tại giáo xứ Mỹ Lộc (thuộc xóm 12,13 xã Trù Sơn, huyện Đô Lương Nghệ An) là Cây thông Noel ghép bằng nồi đất lớn nhất Việt Nam”.

cây thông noel kết từ 6.000 nồi đất được xác lập kỷ lục

Tổ chức kỷ lục Việt Nam xác lập Kỷ lục “Cây thông Noel ghép bằng nồi đất lớn nhất Việt Nam”

Theo đó, sau khi tiếp nhận đề xuất, qua quá trình thẩm định độc lập khách quan, Tổ chức kỷ lục Việt Nam xét thấy đủ cơ sở để xác lập kỷ lục. Dự kiến, ngày 24/12, đại diện Tổ chức Kỷ lục Việt Nam sẽ trao chứng nhận Kỷ lục Việt Nam cho Cây thông Noel ghép bằng nồi đất lớn nhất Việt Nam tại giáo xứ Mỹ Lộc, huyện Đô Lương.

cây thông noel kết từ 6.000 nồi đất được xác lập kỷ lục

Để làm được cây thông Noel này, người dân ở giáo xứ Lưu Mỹ phải điều động hơn 20 người thợ lành nghề như thợ hàn, thợ xây dựng. Khung cây được dựng bằng thép chữ V và được hàn nối lại với nhau rất chắc chắn 

Được biết, cây thông Noel “khủng” này rộng 8m, cao 25m là ý tưởng độc đáo của người dân nơi đây nhằm quảng bá sản phẩm nồi đất truyền thống của làng. Theo người dân, để làm được cây thông độc đáo này phải dùng hơn 6.000 nồi đất và khoảng 500 bóng đèn nháy để tạo màu sắc.

cây thông noel kết từ 6.000 nồi đất được xác lập kỷ lục

Để dựng nên cây thông Noel cao 25m, rộng 8m phải dùng hơn 6.000 chiếc nồi đất và 500 chiếc bóng đèn nháy để tạo màu sắc

Người dân ở giáo xứ Lưu Mỹ đã làm cây thông "khủng" này trong hơn một tháng, với sự tham gia của hơn 20 thợ lành nghề như: thợ hàn, thợ xây dựng. Khung cây được dựng bằng thép chữ V và được hàn nối lại rất chắc chắn. Để cây thông đứng vững trong mưa, gió, đội thợ phải dựng khung, cắt hàn trực tiếp. Ngoài ra, tổ thợ phải dùng ròng rọc kéo nồi đất lên cao rồi tỉ mỉ lắp ghép tránh va chạm gây vỡ.

cây thông noel kết từ 6.000 nồi đất được xác lập kỷ lục

Những chiếc nồi đất truyền thống của làng được kết khéo léo và tỉ mỉ tạo thành cây thông độc đáo

>>> Xem thêm video: Độc đáo cây thông Noel kết từ 6.000 chiếc nồi đất

Thủy Tiên