CEO SkyTeam ủng hộ Việt Nam xây Long Thành

21/11/2014 14:03

Trao đổi với Báo Giao thông tại buổi họp báo bên lề Kỳ họp Hội đồng quản trị Liên minh hàng không toàn cầu SkyTeam do Vietnam Airlines đăng cai tổ chức từ ngày 19-20/11/2014 tại Hà Nội...

ceo skyteam ủng hộ việt nam xây long thành
Long Thành được xem là dự án có khả năng tạo cú hích đột phá cho hàng không Việt

“Dự án CHK quốc tế Long Thành thật sự cần thiết với sự phát triển của ngành Hàng không Việt Nam. Tân Sơn Nhất đang đối mặt với tình trạng quá tải. Nếu không có giải pháp nâng cấp cơ sở hạ tầng sân bay, đây sẽ là một nút nghẽn cho sự phát triển thị trường hàng không đi đến TP HCM nói riêng và miền Nam Việt Nam nói chung”, ông Michael Wisbrun nói.

Phía Vietnam Airlines, Phó Tổng giám đốc Dương Trí Thành cũng khẳng định, với năng lực thông qua của sân bay lớn và với định hướng trở thành sân bay trung chuyển của khu vực, Sân bay Long Thành sẽ tạo điều kiện cho Vietnam Airlines mở rộng qui mô, tăng chất lượng dịch vụ, góp phần nâng cao năng lực cạnh tranh của Vietnam Airlines cũng như của quốc gia.

Trả lời câu hỏi về việc Vietnam Airlines sẽ được hỗ trợ gì để hoàn thành mục tiêu nâng cấp thành hãng hàng không bốn sao trong thời gian tới, ông Michael Wisbrun khẳng định, là thành viên của Liên minh SkyTeam, Vietnam Airlines sẽ có cơ hội kết nối và mở rộng mạng bay giữa các hãng thành viên, được hỗ trợ, trao đổi chuyên môn và kiến thức giữa các hãng thành viên...

Là thành viên SkyTeam, với việc hợp tác chặt chẽ về mạng bay, Vietnam Airlines đã và đang mở rộng mạng đường bay và tham gia khai thác các thị trường hàng không quốc tế lớn ở các khu vực khác trên thế giới, đồng thời giúp các hãng thành viên SkyTeam kết nối thuận tiện với mạng bay của Vietnam Airlines ở khu vực Đông Nam Á. Qua đó nâng cao hình ảnh, thương hiệu của hãng cũng như góp phần nâng cao uy tín quốc gia trên thị trường quốc tế.

Trong thời gian qua, với mục tiêu cung cấp sản phẩm có chất lượng cao, mang lại dịch vụ hoàn hảo cho hành khách, SkyTeam và toàn bộ các hãng thành viên đã và đang triển khai một số dự án trọng điểm tại các sân bay, phòng chờ..., cung cấp cho khách hàng các dịch vụ chất lượng cao và đồng nhất (mặt đất và trên không) khi thực hiện các chuyến bay của Vietnam Airlines và các chuyến bay của 19 hãng thành viên khác mà Vietnam Airlines  tham gia khai thác.

T.B