Cha đánh đập con nhỏ như thời trung cổ

03/05/2015 09:04

Đối tượng Võ Cát Trà (SN 1979) bạo hành với con ruột là cháu Võ Cát N.như thời trung cổ.

cha đánh đập con nhỏ như thời trung cổ
Vật dụng Trà dùng đánh con và những vết thương tích trên cơ thể cháu N

 Công an huyện Nam Đàn vừa ra quyết định khởi tố đối tượng Võ Cát Trà (SN 1979) trú tại xóm Đồng 1, xã Kim Liên, huyện Nam Đàn về hành vi cố ý gây thương tích. Nạn nhân là cháu Võ Cát N., con ruột của đối tượng.

Trước đó, ngày 2/4/2015, khi phát hiện nhiều vết thâm, bầm tím trên khắp người cháu Võ Cát N., các thầy cô giáo Trường Tiểu học Hoàng Trù đã báo cáo với Công an xã Kim Liên. Sự việc nhanh chóng được báo cáo và chuyển lên Công an huyện Nam Đàn.

Theo lời N. kể, ngày 1/4, cháu lấy của bà nội là Chu Thị Long (SN 1954) số tiền 100.000 đồng để đi trượt patin thì bị người chú là Võ Cát Thành phát hiện. Đến 19 giờ cùng ngày, sau khi đi làm về, Võ Cát Trà (bố N.) được nghe Thành kể lại sự việc trên. Quá bực tức, Trà vào nhà lấy móc phơi quần áo đánh tới tấp vào người cháu N..

Tàn nhẫn hơn, Trà còn bắt cháu N. cởi áo ra, rồi dùng móc quần áo đánh liên tục vào đầu, lưng, bụng, tay, chân cháu. Không dừng lại ở đó, đánh đập con xong, Trà lấy dây thừng trói N. vào cột nhà, hai tay treo lên cao. Đến khoảng 20 giờ cùng ngày, khi thấy máu chảy khắp cơ thể cháu N., Trà mới lấy nước muối rửa vết thương cho con.

Tuy nhiên, Trà vẫn kiên quyết không mở trói cho N.. Mãi đến 21 giờ, khi thấy dây trói bị lỏng, N. mới rút tay ra và chạy sang nhà hàng xóm trốn. Khi đó, khắp người cháu N. chằng chịt những vết thâm tím, tụ máu.

cha đánh đập con nhỏ như thời trung cổ
Cháu N với những thương tích do cha đánh

 Biên bản giám định ngày 13/4/2015 của Trung tâm Pháp y tỉnh Nghệ An đã xác định tỉ lệ tổn hại sức khỏe của cháu N. là 7%, với nhiều vết sẹo, xây xát ở vùng thái dương, tay, lưng, mạng sườn, đùi. Đến ngày 22/4, cháu N. và chú ruột là Võ Cát Cường đã có đơn đề nghị khởi tố vụ án theo quy định của pháp luật.

Theo thông tin từ cơ quan điều tra, trước đó, Trà đã nhiều lần đánh đập vợ. Đỉnh điểm là vào năm 2013, Trà dùng cốc ném vào mặt vợ gây thương tích, bị Công an xã Kim Liên xử phạt hành chính. Hiện, vợ Trà đã đi xuất khẩu lao động, Trà một mình ở nhà nuôi con.

Mai Hậu