Cha đẻ thừa nhận đánh con, UBND phường khẳng định không phải bạo hành

07/11/2019 14:19

Lãnh đạo UBND phường 15, quận 11 khẳng định bé trai không bị bạo hành như thông tin báo chí, mạng xã hội đăng tải.

cha đẻ thừa nhận đánh con, ubnd phường khẳng định không phải bạo hành
Lãnh đạo UBND phường thông tin đến báo chí. Ảnh: Ninh Sự.

Ngày 7/11, UBND phường 15, quận 11, TP.HCM đã thông tin vụ bé trai nghi bạo hành tại chung cư Flemington.

Lãnh đạo UBND phường đã công bố thông tin kết quả giám định của cơ quan chức năng về vụ việc của cháu V.N.K (10 tuổi, ngụ tại chung cư) nghi bị cha đẻ và mẹ kế bạo hành mà báo chí đã phản ánh và khẳng định: Không có chuyện bé K. bị bạo hành.

Trao đổi với báo chí, bà Huỳnh Thị Kim Phượng, Phó chủ tịch UBND phường 15 cho biết, kết quả giám định cho thấy cháu K. bị đa chấn thương gây sưng bầm mô mềm, thương tích do vật tày gây ra và đã được điều trị. Kết quả giám định về những vết bầm trên cơ thể là 0%.

cha đẻ thừa nhận đánh con, ubnd phường khẳng định không phải bạo hành
Bé trai nghi bị bạo hành.

Ngoài ra, bà Phượng cho biết, cha ruột bé K. là Q. cũng thừa nhận đánh con và đã viết cam kết chấm dứt chuyện này.

Đại diện Ban Quản trị chung cư The Flemington cho biết, cư dân tòa nhà đặc biệt quan tâm và mong muốn cơ quan chức năng sớm làm rõ vấn đề có hay không vụ việc mẹ kế và cha đẻ bạo hành cháu K.

Đồng thời, các cư dân cũng không đồng tình với thông tin UBND phường 15 cho rằng không có chuyện bạo hành cháu bé như báo chí đã đăng tải.

“Hiện Cơ quan CSĐT Công an quận 11 chưa có kết luận chính thức mà tại buổi làm việc cũng như trong thư mời, đại diện UBND phường 15 đã khẳng định không có vụ việc bạo hành cháu K.”, các cư dân bức xúc.

cha đẻ thừa nhận đánh con, ubnd phường khẳng định không phải bạo hành
Luật sư Trần Thị Ngọc Nữ - Chi hội trưởng Hội Bảo vệ Quyền trẻ em TP.HCM phản ứng với thông báo của UBND phường.

Luật sư Trần Thị Ngọc Nữ - Chi hội trưởng Hội Bảo vệ Quyền trẻ em TP.HCM cho biết, kết quả giám định thương tật 0% và thông tin cho cư dân rằng không hề xảy ra bạo hành là chưa đúng.

“Đối với trẻ dưới 16 tuổi thì không cần phải đủ 11% mới bị xử lý mà dù 0% vẫn có thể bị truy tố trách nhiệm hình sự nếu có hành vi bạo hành”, luật sư Nữ nhấn mạnh.

Trước đó, ngày 18/9, cháu K. đến trường học và có dấu hiệu mệt mỏi, không ngồi được. Qua gặng hỏi, cô giáo phát hiện mông, người của K. có nhiều vết bầm tím nên gọi cho Trung tâm Tư vấn và dịch vụ truyền thông, Cục Bảo vệ và chăm sóc trẻ em (Bộ LĐ,TB&XH) để trình báo vụ việc.

Theo chị N.T.H.T. (SN 1983, mẹ ruột của cháu K.), sau phiên toà ly dị giữa chị và ông Q. vào năm 2011 thì chị được quyền nuôi bé K..

Năm 2017, cháu K. được ông Q. đưa vào TP.HCM chơi, sau đó giữ lại nuôi đến nay. Làm việc với ông Q., ông này thừa nhận đã đánh cháu K.

Ninh Sự