Chặn đánh lái xe cứu thương: Bắt khẩn cấp 3 đối tượng

26/03/2015 19:48

CA quận Hoàng Kiếm vừa ra lệnh bắt khẩn cấp 3 đối tượng chặn đánh lái xe cứu thương ở cổng BV Việt Đức.

chặn đánh lái xe cứu thương: bắt khẩn cấp 3 đối tượng
3 đối tượng chặn đánh lái xe cứu thương tại cơ quan điều tra

Như báo Giao thông đã đưa tin, vào khoảng 19h30 ngày 23/3, anh Nguyễn Hữu Thông (SN 1986, trú tại Tam Quang, Tương Dương, Nghệ An, là nhân viên Trung tâm Giám định Pháp y tỉnh Nghệ An) lái xe chở bệnh nhân đã tử vong từ phòng cấp cứu của bệnh viện Việt Đức để về Nghệ An.

Tuy nhiên, khi xe ra đến cổng bệnh viện thì bảo vệ của bệnh viện là Phạm Thế Phương (sinh năm 1978, trú tại tổ 45 Định Công, quận Hoàng Mai) hỏi giấy ra viện và thu tiền phí xe ra vào viện. Anh Thông đưa cho Phương xem giấy báo tử và 20.000đ tiền phí để xe ô tô trong bệnh viện. Phương tỏ thái độ không bằng lòng nhưng vẫn cầm tiền và cho anh Thông qua.

Lúc này, Trần Quốc Hiệp (SN 1979, trú tại 39 Hàng Buồm, Hoàn Kiếm) và Nguyễn Văn Tùng (SN 1981, quê ở Thủy Nguyên, Hải Phòng, đang tạm trú tại Tứ Liên, quận Tây Hồ) vừa đi uống rượu về đến cổng viện, thấy anh Thông trả thiếu tiền cho bảo vệ nên Hiệp nói: “Có mấy chục bạc trả cho người ta đi rồi đi”. Anh Thông ngồi trên xe nói lại: “Người chết rồi đòi tiền gì nữa. Tôi làm ở đây 5 năm rồi, anh em có gì tạo điều kiện cho nhau”. Hiệp nói lại: “Tao làm ở đây 25 năm rồi”. Sau đó hai bên lời qua tiếng lại.

Chưa dừng lại ở đó, khi anh Thông điều khiển xe để đi ra ngoài thì Hiệp xông vào tát anh Thông. Anh Thông giữ được tay của Hiệp, kéo vào trong cabin xe. Lúc này, Nguyễn Văn Tùng và Cù Chí Quang (tức Tuấn, SN 1977, trú tại Trung Phụng, Đống Đa) là bạn của Hiệp đang đứng ở đó, thấy vậy cũng xông vào chửi anh Thông.

Quang cầm mũ bảo hiểm đập anh Thông nhưng anh tránh được, giật được mũ và ném trả ra ngoài. Tùng thấy vậy cũng xông vào chửi bới, gây gổ với Thông và những người trên xe. Trong lúc gây gổ, Tùng làm vỡ gương chiếu hậu bên trái của xe cấp cứu.

Sau đó, một cảnh sát bảo vệ bệnh viện đã vào can thiệp, yêu cầu tất cả vào phòng bảo vệ để gọi Công an phường Hàng Bông đến giải quyết. Tuy nhiên, lợi dụng lúc đông người, 3 đối tượng Hiệp, Tùng và Quang trốn mất.

Ngày 24/3, Công an quận Hoàn Kiếm đã xác minh và triệu tập 3 đối tượng: Hiệp, Tùng, Quang về trụ sở để làm rõ.

Ngày 26/3, Công an quận Hoàn Kiếm (Hà Nội) ra lệnh bắt khẩn cấp 3 đối tượng trên.

Tại cơ quan điều tra, các đối tượng đã khai do không hài lòng khi anh Thông đưa mức phí qua cửa thấp hơn bọn chúng yêu cầu nên đã lời qua tiếng lại và xảy ra xích mích dẫn đến đánh nhau. Các đối tượng cũng đã nhận kiểm điểm về hành vi gây rối trật tự công cộng. 

Hoài Vũ