Chân dung nam sinh viên vô cớ đâm bé gái lớp 2 nguy kịch

26/10/2018 18:24

Cơ quan CSĐT đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt giam đối tượng đâm bé lớp 2 nhập viện cấp cứu.

Chân dung nam sinh viên vô cớ đâm bé gái lớp 2 nguy kịch 1

Ảnh đối tượng Lê Văn Vương do cơ quan công an cung cấp

Chiều 26/10, trao đổi với PV Báo Giao thông, một lãnh đạo Công an quận Nam Từ Liêm thông tin, Cơ quan CSĐT Công an quận đã ra quyết định khởi tố bị can, bắt giam đối tượng Lê Văn Vương (SN 1998, ở tổ dân phố Nhuệ Giang, phường Tây Mỗ, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội) 4 tháng để phục vụ công tác điều tra, hoàn thiện hồ sơ xử lý theo quy định.

“Trước đó, Cơ quan CSĐT Công an quận đã khởi tố vụ án và tạm giữ hình sự đối với Lê Văn Vương để điều tra hành vi đâm bé lớp 2 nhập viện", lãnh đạo Công an quận Nam Từ Liêm nói.

Theo tài liệu điều tra, tối 20/10, tại ngõ 77, tổ dân phố Nhuệ Giang, phường Tây Mỗ, quận Nam Từ Liêm đã xảy ra vụ việc nghiêm trọng. Lê Văn Vương đã sử dụng dao bấm đâm hàng chục nhát vào người cháu Hoa Trà M. (SN 2011, là hàng xóm), khiến nạn nhân nguy kịch.

Tại cơ quan công an, Lê Văn Vương thừa nhận đã đâm rất nhiều nhát dao vào người cháu Hoa Trà M.. Đồng thời khai, do gần đây trong đầu có nghi ngờ nhà cháu M. đặt camera theo dõi Vương và định bắt cóc mẹ Vương, nên đã nảy sinh ý định trả thù (!). Song thực tế, đây chỉ là sự tưởng tượng của Lê Văn Vương. 

Được biết, Lê Văn Vương từng được gia đình cho đến phòng khám tư nhân của một bác sỹ chuyên khoa về bệnh tâm thần khám và điều trị bệnh trầm cảm từ năm 2016 đến nay. Trong thời gian trên, Vương được kê đơn thuốc điều trị về thần kinh, uống 2 lần/ngày và mỗi tháng tiêm một lần.

Quá trình dùng thuốc, Vương đã có dấu hiệu ổn định. Tuy nhiên, đến cuối tháng 5/2018, Vương không quay lại khám và dùng thuốc. Đến ngày 25/8, Vương được đưa đi khám lại thì có dấu hiệu tái phát trầm cảm nặng. Vương không dám ăn thịt vì cho là thịt người, thường xuyên nghe thấy tiếng nói trong đầu, không tiếp xúc với người bên ngoài.

Lãnh đạo Công an quận Nam Từ Liêm thông tin thêm, sẽ cho Lê Văn Vương đi giám định tâm thần theo quy định để đảm bảo khách quan, đúng trình tự thủ tục. Đồng thời, thu thập đầy đủ hồ sơ đề nghị xem xét khởi tố Lê Văn Vương về hành vi giết người.

Như Báo Giao thông đưa tin trước đó, khoảng 21h tối 20/10, tại Tổ dân phố Nhuệ Giang, khi cháu M. đang chơi trước sân nhà thì bất ngờ bị đối tượng Vương lôi vào góc sân và dùng dao đâm. Phát hiện sự việc, mẹ cháu M. là chị Hiền lao vào căn ngăn thì cũng bị đối tượng Vương đâm một nhát vào cổ.

Theo lãnh đạo Công an phường Tây Mỗ thông tin, đối tượng Lê Văn Vương đang là sinh viên một trường cao đẳng trên địa bàn Hà Nội.

Báo Giao thông sẽ tiếp tục thông tin tới bạn đọc.

Văn Huế