Chân dung nữ nghi phạm sát hại nữ chủ nhiệm HTX ở Bắc Ninh

22/09/2017 11:51

Nữ hung thủ sát hại nữ chủ nhiệm HTX ở Bắc Ninh sinh năm 1975, đã ly thân chồng, nghiện cờ bạc...

chân dung nữ nghi phạm sát hại nữ chủ nhiệm htx ở bắc ninh

Công an tỉnh Bắc Ninh khám nghiệm hiện trường vụ sát hại nữ chủ nhiệm HTX Bắc Ninh

 Sáng 22/9, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bắc Ninh đã ra lệnh bắt khẩn cấp đối với Nguyễn Thị Thảo (SN 1975, trú ở Duệ Đông, thị trấn Tiên Du, Bắc Ninh) vì hành vi sát hại nữ chủ nhiệm HTX. Thảo chính là đối tượng sát hại bà Nguyễn Thị Huấn (SN 1959, Chủ nhiệm HTX Nông nghiệp thôn Duệ Đông), Phó Bí thư chi bộ thôn Duệ Đông.

Vụ án xảy ra vào đêm 11/9, đến sáng 12/9, người dân trong thôn đến mua thuốc bảo vệ thực vật mới phát hiện. Qua khám nghiệm, lực lượng chức năng xác định đối tượng sát hại nạn nhân bằng vật cứng với nhiều vết đập dẫn đến vỡ sọ não. Trên thi thể nạn nhân có nhiều vết thương tại vùng đầu, trán và cằm, một số chiếc răng bị gãy.

Bà Huấn không có chồng, con, sống độc thân, là người phụ nữ mẫu mực ở địa phương. Một số người thân bà Huấn cho biết, trước thời điểm xảy ra vụ án mạng, bà Huấn có đi thu tiền Đảng phí được khoảng 20 triệu đồng và trong nhà có một con lợn tiết kiệm khoảng trên dưới 50 triệu đồng. Tuy nhiên, quá trình khám nghiệm hiện trường, lực lượng chức năng không phát hiện số tiền trên.

Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bắc Ninh đã lập chuyên án để điều tra do Thượng tá Nguyễn Văn Long, Phó Giám đốc trực tiếp chỉ huy. Sau 10 ngày tích cực điều tra, sàng lọc, triệu tập hơn 200 đối tượng, đến tối 21/9, đối tượng Nguyễn Thị Thảo đã bị bắt và khai nhận tội giết nữ chủ nhiệm HTX.

chân dung nữ nghi phạm sát hại nữ chủ nhiệm htx ở bắc ninh

Đối tượng Nguyễn Thị Thảo

Tại cơ quan công an, Thảo khai, do ở cùng xóm với bà Huấn, lại hay đến nhà bà Huấn mua thuốc trừ sâu nên Thảo biết bà Huấn không chồng con, sống độc thân, thường hay cất giữ tiền trong chiếc gối ở phòng ngủ. Thảo là đối tượng ly thân chồng, làm nghề phu hồ và làm ruộng, nhưng Thảo lại nghiện cờ bạc nặng. Do giai đoạn này Thảo đang bí bách về kinh tế nên đã dùng chày giã cua giết bà Huấn để lấy tiền.

Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Bắc Ninh đang tiếp tục điều tra, làm rõ vụ việc.

Quỳnh Anh