Chân dung tên "cẩu tặc" dùng dao chém rách đầu người truy đuổi

11/05/2020 06:41

Bị người dân phát hiện khi đang trộm chó, đối tượng hung hãn dùng dao chém rách đầu người truy đuổi.

chân dung tên "cẩu tặc" dùng dao chém rách đầu người truy đuổi
Tên cẩu tặc đã dùng dao gây thương tích cho 1 người dân ở xã Vạn Trạch khi bị truy đuổi (Ảnh: TTXVN)

Ngày 11/5, thông tin từ chính quyền xã Vạn Trạch, huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình cho biết, trên địa bàn vừa xảy ra vụ việc kẻ trộm chó dùng dao gây thương tích cho người dân.

Danh tính tên cẩu tặc là Nguyễn Văn Hải (sinh năm 1982, trú tại phường Đức Ninh, thành phố Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình). Người bị thương là Nguyễn Văn Long (ở thôn Rẫy, xã Vạn Trạch). Ông Long bị đối tượng dùng dao chém vào đầu gây thương tích nặng.

Trước đó, vào lúc 4h30 ngày 10/5, đối tượng Nguyễn Văn Hải điều khiển xe môtô mang BKS 73P1-031.56 đến địa bàn thôn Rẫy (xã Vạn Trạch) để đánh bả chó và thực hiện hành vi trộm chó. Lúc này, ông Nguyễn Văn Long phát hiện, truy đuổi và hô hoán mọi người cùng truy đuổi.

Bị phát hiện, đối tượng Hải đã hung hãn dùng dao tấn công và chém ông Long gây thương tích ở đầu.

Sau đó, nhiều người dân thôn Rẫy, xã Vạn Trạch đã cùng nhau vây bắt đối tượng Nguyễn Văn Hải, đốt xe và trình báo cơ quan chức năng.

Sau khi nhận được tin báo, chính quyền địa phương, Công an xã Vạn Trạch và Công an huyện Bố Trạch đã nhanh chóng có mặt tại hiện trường để xử lý vụ việc. Tang vật thu được tại hiện trường gồm 1 con chó đã bị đánh bả có trọng lượng 10kg, 15 bả chó, 2 con dao và 1 chiếc xe môtô đã bị cháy rụi.

Hiện lực lượng Công an huyện Bố Trạch (tỉnh Quảng Bình) đang tạm giữ đối tượng để tiếp tục điều tra làm rõ vụ việc.

Văn Thanh