Ẩm thực

Chân giò heo đừng luộc, thử phiên bản "hầm Hàn Quốc" cuốn chấm ngon lạ

03/09/2021, 09:58

Không hề có cảm giác béo ngấy, với cách hầm chân giò này lớp da vẫn còn giữ được độ dai, cuốn kèm với rau củ càng làm tăng thêm hương vị đậm đà.

Công thức làm thịt chân giò hầm Hàn Quốc (còn gọi là Jokbal) này đã được rút gọn bởi tác giả Trang Mi, thành viên nhóm "Khỏi vắt óc nghĩ món ăn mỗi ngày".

Chị Trang Mi chia sẻ việc lược bớt hoặc thay thế một số gia vị đặc biệt và khó tìm để mọi người làm dễ hơn khi đang trong đợt giãn cách xã hội mà không làm thay đổi hương vị món ăn.

Món chân giò hầm kiểu Hàn Quốc ăn rất "cuốn", ngon ngất ngây và còn giàu chất dinh dưỡng, không gây ngán nên cực kỳ dễ ăn, sẽ là món ăn đổi khẩu vị bữa cơm của gia đình bạn.

img

Các nguyên liệu được rút gọn chỉ còn những thứ thật sự cần thiết mà không làm thay đổi hương vị món ăn.

Nguyên liệu:

- Chân giò nguyên xương hoặc rút xương buộc chỉ xát muối rửa sạch, rồi ngâm nước lạnh 1 tiếng.

- 1 quả táo gọt vỏ, 1 củ hành tây cắt miếng, 1 thanh quế, 1 hoa hồi, 1 củ tỏi bóc vỏ, hành củ hoặc đầu hành trắng, 1 củ gừng thái miếng, 1 thìa hạt tiêu đen.

img

Thịt chân giò hầm kỹ với các nguyên liệu theo hướng dẫn.

Cách làm:

- Chân giò luộc ngập nước với 1 củ gừng thái miếng và 1 muôi rượu trắng trong 20 phút, sau đó vớt ra rửa sạch nước lạnh.

- Sau khi rửa sạch cho vào nồi ướp 1 thìa dầu hào, cho các nguyên liệu chuẩn bị ở trên vào

- Thêm 1 thìa rượu trắng, 1 thìa mật ong, 1 thìa cafe hạt hoặc cafe xay (cafe cho vào túi lọc trà), 1 thìa gia vị, 1 thìa đầy tương đậu Hàn Quốc (bắt buộc phải có), nước hầm xương/nước lọc, đến ngập thịt

- Ai thích ăn cay thì cho thêm 1 thìa tương ớt Gochujang của Hàn, không thì thôi.

- Đun to lửa trong 30 phút, sau đó hạ nhỏ lửa đậy nắp đun thêm 60 phút. Sau 30 phút đầu có thể thử nước và nêm nếm lại vừa khẩu vị.

img

Thành phẩm chân giò sau khi hầm 60 phút với các nguyên liệu.

- Tùy chân giò to hay nhỏ mà ninh thêm đến thật nhừ.

- Khi thịt mềm nhừ vớt ra để nguội tầm 15 phút rồi thái, tháo chỉ nhẹ tay tránh nát vỡ miếng thịt.

img

Thành phẩm thịt chân giò hầm kiểu Hàn Quốc (Jokbal).

Thịt chân giò hầm kiểu Hàn Quốc (Jokbal) hợp cuốn với rau xà lách, lá nhíp, kim chi, củ cải vàng và tỏi sống. Khi ăn, cảm giác miếng thịt tan được trong miệng là thành phẩm hoàn hảo.

Phần nước có thể chấm bánh mỳ, hoặc ăn với bún rất ngon.

Món này cũng có thể làm thành 1 món trong bữa cỗ khá lạ miệng và đẹp mắt.

Chúc các bạn thành công!

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.