Nguyên liệu:
- 1 cây bắp cải
- Miến
- 1 muỗng canh xì dầu
- ½ thìa cà phê giấm
- ½ thìa cà phê tiêu
- 1 thìa cà phê dầu mè
- ¼ thìa cà phê đường
- 3 muỗng canh dầu thực vật
- ½ cốc nước
- 5 lát gừng (thái nhỏ)
- 4 nhánh tỏi (băm nhỏ)
- 3-4 trái ớt (cắt nhỏ)
- Muối
- Hành lá cắt nhỏ
Cách làm:
Rửa sạch bắp cải dưới vòi nước sạch, rồi thái nhỏ.
Đun nóng dầu thực vật ở nhiệt độ trung bình. Khi dầu sôi thêm gừng và tỏi vào chiên.
Thêm bắp cải vào chảo, bật lửa to và đảo đều 1-2 phút đến khi bắp cải đổi màu nhẹ.
Thêm ớt
Trộn đều hỗn hợp xì dầu, giấm, hạt tiêu, dầu mè, đường, muối và nước. Sau đó trút vào chảo cùng miến.
Đảo và trộn đều hỗn hợp, đến lúc này hãy hạ lửa nhỏ để miến không bị quá khô và cháy.
Thành phẩm
Bình luận bài viết (0)
Gửi bình luận