Chán… thuê nhà, cô sinh viên Đức sống trên tàu hỏa

12/04/2016 14:46

Muller có thể gội đầu, tắm tại phòng vệ sinh của tàu hỏa, ôn bài trong khi tàu vẫn đang chạy.

chán… thuê nhà, cô sinh viên Đức sống trên tàu hỏa
Leonie Muller, cô sinh viên Đức lựa chọn cách sống trên tàu hỏa, thay vì… thuê nhà. Ảnh: Independent

Khi những hành khách cuối cùng trên chuyến tàu bước xuống, chỉ còn lại mình Leonie Muller, cô sinh viên đại học 23 tuổi. Cô tỏ ra rất thích thú khi giờ đây, tàu hỏa cũng chính là… nhà, theo Independent.

“Tất cả bắt đầu từ một vụ tranh chấp của tôi với chủ nhà tôi thuê. Tôi quyết định không thuê nhà của ông ta nữa, nhưng sau đó, tôi nhận ra một sự thật rằng mình không còn hứng thú sống ở bất cứ nơi nào”, Leonie Muller kể. Thay vào đó, Muller đã mua “trọn gói” một vé tàu nội địa, để có thể lên bất cứ chuyến tàu nào chạy trong nước. Với “chiếc vé thần kỳ” này, cô có thể gội đầu, tắm tại phòng vệ sinh của tàu hỏa, ôn bài trong khi tàu vẫn đang chạy với tốc độ hơn 300 km/h.

Lựa chọn cách sống đặc biệt và có phần... lập dị này của cô sinh viên 23 tuổi đã được sự chú ý của các phương tiện truyền thông Đức. Đài truyền hình Đức SWR dẫn lời Muller trong một cuộc phỏng vấn: “Tôi đọc, viết và nhìn ra ngoài cửa sổ, tôi gặp gỡ những người bạn mới mọi lúc, mọi nơi. Tôi luôn có việc gì đó để làm trên tàu”. Tài sản của Muller rất gọn nhẹ với một chiếc ba-lô nhỏ, trong đó có laptop, iPad, các giáo trình đại học và một túi đồ vệ sinh cá nhân.

Với lối sống “lang thang” trên tàu hỏa này, Muller chỉ phải trả mỗi tháng 380 USD cho một chiếc vé tàu nội địa trọn gói, trong khi trước đó, cô phải thuê nhà với giá khoảng 450 USD.

Mai Lâm