Ẩm thực

Chân vịt tưởng chỉ da bọc xương không ngờ làm cách này ngon hơn thịt

17/03/2021, 12:00

Món ăn này chắc chắn ông chồng nào cũng thích mê bởi vị ngon đậm đà khó cưỡng, nhất là khi nhâm nhi cùng với vài lon bia.

img

Nguyên liệu:

Chân vịt, bột nêm, măng chua, tía tô, gừng, tỏi, tiêu, ớt, hoa hồi, lá nguyệt quế, quế, nước tương, dầu hào, rượu nấu ăn, muối, dầu ăn, váng đậu.

Cách thực hiện:

img

Chân vịt làm sạch, dùng giấy thấm bớt nước, cho vào chảo chiên vàng rồi vớt ra để ráo dầu.

img

Cho chân vịt ướp với các loại gia vị, ước lượng vừa phải trong 10 phút.

img

Măng chua cắt nhỏ, tía tô, gừng, tỏi băm nhỏ.

img

Phi thơm hành tỏi, cho phần gia vị còn lại vào.

img

Thêm chân vịt vào, đổ thêm ít rượu nấu ăn để khử mùi tanh rồi tiếp tục xào. Nêm nếm lại gia vị, thêm măng chua, lá tía tô vào, đổ nước nóng, đun lửa vừa trong 40 phút.

img

Cuối cùng cho váng đậu vào, đảo đều, đun thêm 10 phút là xong.

img

Thành phẩm.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.