Tôm xào mặn ngọt
Nguyên liệu: 500 gam tôm tươi, hành lá, muối, đường, ớt, gừng.
Rửa sạch tôm, sau đó cắt bỏ đuôi, dùng tăm xiên qua lấy chỉ lưng. Làm nóng dầu trong chảo, cho gừng băm và hành lá cắt nhỏ vào, thêm tôm rồi xào trên lửa lớn, đảo đến khi tôm đổi màu thì cho gia vị vào, nêm nếm vừa miệng ăn. Lưu ý, món này không nên xào quá lâu, nó sẽ ảnh hưởng đến mùi vị của tôm.
Cá hầm váng đậu
Nguyên liệu: 4 khúc cá 150g váng đậu, hành lá, ngò gai, tỏi, gừng, muối, ớt, nước tương, hạt nêm.
Cá rửa sạch, váng đậu cắt nhỏ, hành lá, gừng, ớt, tỏi cũng cắt vụn. Làm nóng dầu trong chảo, cho cá vào chiên vàng 2 mặt, sau đó thêm gừng, hành lá, ớt cùng 1 bát nước sôi vào, đậy vung đun nhỏ trong 6 phút. Cuối cùng, thêm gia vị, đun tiếp 3 phút rồi tắt bếp, rắc thêm ngò gai vào là xong.
Bình luận bài viết (0)
Gửi bình luận