Nguyên liệu
- 400gr thịt bò
- 2 củ khoai tây
- Nửa củ hành tây
- Sao hồi, quế, gừng
- Gia vị: 3 muỗng nước tương, 1 muỗng dầu hào, 1 muỗng đường.
Cách thực hiện
Cho thịt bò vào nồi nước, đun sôi nhỏ lửa, loại bỏ bọt. Đun sôi 2 phút thì vớt ra để ráo.
Hành tây cắt thành từng miếng nhỏ.
Khoai tây gọt vỏ rửa sạch tinh bột trên bề mặt, để ráo nước. Cho 2 muỗng dầu ăn vào nồi đun nóng, thêm khoai tây vào, chiên đến khi thấy cháy xém.
Cho một muỗng dầu ăn vào nồi một lần nữa, thêm hành tây, vài lát gừng, sao hồi, quế vào cùng.
Thêm thịt bò xào trong 1 phút.
Cho nước vào nồi, thêm gia vị, 1 muỗng rượu nấu ăn, hạt tiêu, hầm ở nhiệt độ thấp trong 40 phút.
Thêm khoai tây, một chút muối, nêm lại gia vị và nấu thêm 20 phút nữa.
Thành phẩm nhận được
Bình luận bài viết (0)
Gửi bình luận