Chẳng lẽ ly dỵ vì ..."chuyện ấy"?

18/06/2015 06:48

Tôi phải nói thẳng ra thì may ra chồng mới làm "chuyện ấy".

chẳng lẽ ly dỵ vì ..."chuyện ấy"?
Chẳng lẽ ly hôn vì đói chuyện ấy?

Thời gian vừa qua tôi căng thẳng đến nỗi không tìm ra được đường hướng giả quyết, thậm chí còn không biết nên trao đổi hay xin tư vấn của ai, dù biết đến Cửa sổ tình yêu từ năm nhất đại học. Vấn đề của tôi khá phức tạp, liên quan đến nhiều điều trong cuộc sống chung của vợ chồng từ trước đến nay.

Vợ chồng tôi yêu nhau trong khoảng thời gian khá dài mới cưới, cưới được 4 năm nay. Khoảng hơn 1 năm trở lại đây, vợ chồng gần như không gần gũi nhau. Thực ra cũng có nhưng không nhiều, chủ yếu là do tôi chủ động yêu cầu. Anh ấy không hề là người chủ động. Tôi muốn nhấn mạnh là từ yêu cầu chứ không phải là gợi ý. Vì theo tôi, gợi ý tức là chỉ cần ánh mắt và hành động là đủ, nhưng trường hợp của gia đình tôi, tôi phải nói thẳng ra thì may ra chồng mới làm chuyện ấy .

Thậm chí, bây giờ vợ chồng cũng chẳng còn hôn nhau mặc dù hai năm đầu chung sống, vợ chồng hôn nhau rất nhiều, thực sự là hôn sâu chứ không phải chỉ "mi" nhau, mức độ quan hệ bình thường. Một nửa năm thứ 3, quan hệ không nhiều nhưng vẫn hôn nhau nhiều. Từ cuối năm thứ 3 cho đến giờ vợ chồng em như lãnh cảm, không hôn sâu, không quan hệ, chỉ còn lại là chạm môi nhau, ôm nhau.

Trước đây vợ chồng rất hay chơi đùa nhau. Chính xác là chơi đùa với nhau lúc chơi đùa với nhau thì anh ấy hay thể hiện những hành động, làm tôi mất cảm hứng. Còn anh ấy thì rất khoái chí. Lúc vợ chồng nói về chuyện này, tôi có bảo, "anh đừng làm thế, em bị mất hứng trong chuyện vợ chồng". Anh ấy đồng ý và cũng từ đó, vợ chồng tôi cũng không còn hôn nhau.

Trong thời gian vợ chồng lãnh cảm đó, tôi cũng đã cố gắng nhiều trong việc tạo một không khí thoải mái nhưng chưa bao giờ thành công. Dù có đụng chạm vào cơ thể anh ấy thì anh ấy chỉ nằm hưởng thụ, tuyệt nhiên không làm gì nữa. Ngoài ra, việc cố gắng thể hiện tình cảm cũng chỉ được đáp lại bằng sự thờ ơ mà thôi.

Công việc của anh ấy thực sự không bận, thậm chí chỉ liên quan đến việc văn phòng nhưng đôi khi hay phải thức khuya. Rất nhiều lần tôi nhắc nhở bảo anh nên cố gắng làm việc sớm hơn để đi ngủ sớm, nhưng anh ấy không thay đổi. Tuy nhiên tôi biết đó không phải lý do vì có thể đôi lúc hai người không gặp nhau vì người ngủ người thức nhưng có những thời điểm cả hai cùng ở nhà nhưng mọi chuyện vẫn diễn ra như vậy.

Tất nhiên về chuyện anh ấy có người khác hay có mối quan hệ dạng "bóc bánh trả tiền thì chưa bao giờ tôi nghĩ đến, vì anh ấy vẫn bình thường như trước, không có biểu hiện gì khác lạ.

Có lẽ vợ chồng tôi tình cảm đã phai nhạt, không còn như trước. Nếu tôi có nói thì anh ấy lại bảo, do vợ đòi hỏi quá nhiều, hoặc do vợ bị căng thẳng chuyện con cái, rồi do vợ nhạy cảm quá, vân vân... Tôi bây giờ thực sự bế tắc, không biết làm gì hơn cũng đã định li hôn, nhưng chẳng lẽ li hôn vì lí do không quan hệ tình dục không được chồng hôn, nghe thật buồn cười và có lẽ sẽ khiến chồng tôi rất thất vọng về bản thân

Tôi cũng không cho rằng mình là người có nhu cầu tình chuyện đó cao vì không có chuyện đó tôi vẫn ổn nhưng tôi mong được sự gần gũi âu yếm từ chồng, sự quan tâm không chỉ về mặt thể xác vậy mà sao điều đó cứ mãi xa vời. Hay có thể do kiến thức của tôi về chuyện vợ chồng quá nông cạn hay do tôi đòi hỏi quá nhiều đúng như chồng tôi đang nói

Rất mong hồi đáp và tư vấn của các chuyên gia cũng như những ai có kinh nghiệm đã từng trải qua những chuyện này trong cuộc sống hôn nhân.

Chào em!

Cám ơn em đã tin tưởng và chia sẻ với chương trình những tâm tư thầm kín của mình. Hôn nhân của vợ chồng em đang gặp trục trặc khi có sự bất đồng, lệch pha trong đời sống tình dục. Như chúng ta đã biết: Quan hệ tình dục không chỉ đem lại sự thỏa mãn nhu cầu về sinh lý hay để duy trì nòi giống mà còn là sự trao đổi, sự quan tâm và sự tin tưởng lẫn nhau giữa vợ và chồng, giúp cho tình cảm càng thêm hài hòa, sâu đậm. Cuộc sống chăn gối hòa hợp là biện pháp bảo vệ cần thiết cho việc củng cố và phát triển tình cảm vợ chồng. Những người thường xuyên “yêu” với tần suất 2 - 3 lần/tuần không chỉ khỏe mạnh hơn, lạc quan yêu đời hơn mà còn dễ dàng vượt qua khó khăn trong cuộc sống.

Vợ chồng em đã có khoảng thời gian rất mặn nồng, hòa hợp nhưng hơn 1 năm trở lại đây chuyện chăn gối vợ chồng em rất ít, điều đó khiến em cảm thấy bí bách, nặng nề, căng thẳng và nhất là chuyện chưa có con cái sau khoảng 4 năm lấy nhau. Theo thời gian, cứ như vậy dần dần sẽ dẫn đến nhàm chán và tình cảm vợ chồng cũng bị ảnh hưởng theo. Việc em mơ về người khác cũng một phần do em thiếu thốn, suy nghĩ nhiều về chuyện đó, khát khao được thỏa mãn nhưng kìm nén lại vì đạo đức, vì lễ giáo và chỉ có thể giải tỏa nó trong những giấc mơ. Và rồi có lẽ mong muốn sự nồng nhiệt với những nụ hôn sâu, cái ôm siết như thủa ban đầu quả thực rất khó. Quy luật cảm xúc với cái mới và cãi cũ ai cũng như nhau, hiểu được điều đó ta cũng sẽ bớt đi sự hụt hẫng.

Khi đứng trước hoàn cảnh có vấn đề chúng ta cần tích cực tìm hướng giải quyết thay vì chán chường, bỏ cuộc. Và rồi vấn đề tình dục này sẽ không phải là điều xúc phạm tới anh ất khi mình chia sẻ chân thành, coi nó là một phần quan trọng trong hôn nhân. Việc em nên làm đó là tìm hiểu nguyên nhân cho sự giảm nhiệt chuyện chăn gối vợ chồng, biết được nguyên nhân chúng ta sẽ có những cách thức phù hợp để cải thiện.

Có thể từ phía tình cảm vợ chồng, tâm sinh lý có chút trục trặc,… có thể em nên điều chỉnh cảm xúc một chút, biết cách khơi gợi cảm xúc mới mẻ, cuốn hút, hấp dẫn lẫn nhau. Hãy tâm sự cho chồng về tâm tư tình cảm, nỗi lo lắng của mình, bên cạnh đó em cũng có thể mở rộng lòng để lắng nghe những gì anh ấy muốn, cảm thấy và cần. Đôi bên gia đình cũng nên có những tác động khéo léo việc có con cái, tế nhị hơn về chuyện sinh lý kia.

Đây là vấn đề chung của hai vợ chồng chứ không phải riêng mình em, vậy nên hãy cùng nhau ngồi lại giải quyết em nhé.

Chúc hai vợ chồng sớm tình được tiếng nói chung trong mọi khía cạnh cuộc sống nhé!

Ngô Trí Đường