Chàng trai trẻ chết khi đi massage, cẩn thận vị trí không được ấn tùy tiện

15/01/2020 18:55

Vì nhức mỏi vùng vai và cổ do làm việc quá nhiều, chàng trai trẻ chọn cách massage để thư giãn nhưng không ngờ kỹ thuật viên lại phạm phải một sai lầm dẫn tới cái chết ngoài ý muốn.

Vào đêm xảy ra sự việc, Tiểu Trương (27 tuổi) và các đồng nghiệp đã đến một spa tại thành phố Trường Ninh, Thượng Hải, Trung Quốc. Anh đã chọn gói tắm và massage. Do cảm thấy vai và cổ đang nhức mỏi nên đã yêu cầu kỹ thuật viên massage khu vực này.

Sau đó, kỹ thuật viên nhẹ nhàng bẻ cổ anh từ trái sang phải và có một tiếng crack nhẹ. Tuy nhiên, lúc này vẫn không có điều gì bất thường trong quá trình massage. Không lâu sau đó, sau khi rời khỏi phòng tắm thì anh cảm thấy chóng mặt, khó chịu, chân đứng không vững. Tối hôm đó, anh lập tức được đưa đến bệnh viện và nhưng đã tử vong vào ngày hôm sau.

Gia đình của Tiểu Trương không thể hiểu được làm thế nào mà một thanh niên đang khỏe mạnh có thể mất mạng sau khi tắm và massage.

Chàng trai trẻ chết khi đi massage, cẩn thận vị trí không được ấn tùy tiện 1

Sau khi massage vùng cổ, chàng trai trẻ tử vong.

Sau khi phía pháp y tiến hành kiểm tra, họ phát hiện việc xoa bóp đã làm lệch cổ của Tiểu Trương, gây ra nhồi máu não và rối loạn chức năng hệ thần kinh trung ương, dẫn tới tử vong.

Cuối cùng, phía tòa án đưa ra phán quyết bên spa phải chịu 90% trách nhiệm, kỹ thuật viên massage cũng phải chịu hình phạt và bồi thường cho gia đình nạn nhân 10%.

Bệnh viêm thoái hóa đốt sống cổ nguy hiểm như thế nào?

Theo trang Sohu, Trung Quốc, viêm thoái hóa đốt sống cổ là một căn bệnh phổ biến trong thời hiện đại. Nhiều người thay vì đến bệnh viện chữa trị thì đã chọn cách giải quyết giảm đau tạm thời thông qua xoa bóp. Tai nạn của Tiểu Trương là lời cảnh báo cho tất cả mọi người. Việc các đốt sống cổ hoạt động không đúng cách sẽ không làm giảm các triệu chứng nhức mỏi ở vai và cổ, mà nó còn làm tình trạng nặng thêm, thậm chí gây tê liệt và tử vong.

Thoái hóa đốt sống cổ là một hoặc một số bộ phận ở cổ bị thoái hóa, dẫn tới suy thoái chức năng. Hiện nay, có hơn 200 triệu bệnh nhân bị thoái hóa đốt sống cổ ở Trung Quốc, chiếm tỷ lệ 17,3% trong số các ca bệnh. Trong 20 năm qua, độ tuổi trung bình của bệnh thoái hóa đốt sống cổ đã giảm từ 55 xuống còn 39, nhiều người trẻ tuổi cũng dần mắc căn bệnh này.

Chàng trai trẻ chết khi đi massage, cẩn thận vị trí không được ấn tùy tiện 2

Tại Trung Quốc, viêm thoái hóa đốt sống cổ là một căn bệnh phổ biến trong thời hiện đại. Nhiều người thay vì đến bệnh viện chữa trị thì đã chọn cách giải quyết giảm đau tạm thời thông qua xoa bóp

Các triệu chứng của bệnh thoái hóa đốt sống cổ là gì?

- Đau vai và cổ

- Đau nhói, cứng và chuyển động cổ bị hạn chế

- Tê: Thông thường phản ứng này xảy ra ở các chi, dẫn tới việc khó đi lại nhưng nó cũng có thể xảy ra ở cổ

- Chóng mặt: Bệnh nhân có thể chóng mặt thậm chí là ngất xỉu khi đột nhiên xoay đầu sang một hướng khác.

- Nhức đầu: Thông thường bệnh nhân sẽ cảm thấy đau ở cùng phía sau đầu.

- Khi bệnh tiến triển, thoái hóa đốt sống cổ cũng có thể gây ra các bệnh như mất trí nhớ và đột quỵ.

Làm thế nào có thể ngăn ngừa thoái hóa đốt sống cổ trong cuộc sống?

1. Ngồi đúng tư thế

Việc ngồi đúng 1 tư thế xem điện thoại, xem ti vi, làm việc khiến cho cột sống có độ cong bất thường, cổ buộc cuối xuống trong thời gian lâu sẽ khiến vùng cổ bị tổn thương. Do đó, để tránh đầu cuối xuống quá lâu, mọi người cần thường xuyên ngẩng đầu lên và di di chuyển nhẹ vùng vai và cổ.

2. Chọn gối phù hợp

Việc sử dụng gối đúng không phải dành cho "đầu" mà là "cổ". Cố gắng chọn một chiếc gối thấp ở giữa và cao ở cả hai bên. Một chiếc gối như vậy có thể hỗ trợ tốt cho đốt sống cổ.

3. Tránh gió, lạnh và ẩm ướt

Vùng cổ luôn là khu vực cần giữ ấm, do đó khi vào mùa hè nơi này thường hay tiết mồ hôi khiến nhiều người khó chịu. Cách xử lý nhanh nhất sự khó chịu này là phả gió hay hơi lạnh vào cổ. Mặc dù điều này sẽ khiến cơ thể cảm thấy dễ chịu nhưng các mạch máu không kịp thích ứng, dẫn tới sự co rút bất ngờ dẫn tới việc lưu thông máu vùng cổ kém đi.

Khi thời tiết nóng, mọi người nên tránh thổi quạt và điều hòa trực tiếp vào cổ. Khi thời tiết trở lạnh thì cổ luôn cần được giữ ấm đầu tiên.

4. Bảo vệ cổ

Chấn thương cổ sẽ làm tổn thương đĩa đệm, khiến đốt sống cổ đã bị thoái hóa nghiêm trọng. Do đó, trong công việc và cuộc sống, chúng ta phải chú ý tránh những hành vi có thể làm tổn thương cổ.

Phan Hằng (Theo Sohu)