"Chàng vợ của em" giành Cánh Diều Vàng 2018

12/04/2019 22:52

"Chàng vợ của em" đã xuất sắc giành được giải thưởng Cánh Diều Vàng cho phim điện ảnh xuất sắc nhất.

Vượt qua "Song lang" của Ngô Thanh Vân, "Chàng vợ của em" đã giành chiến thắng

Tối 12/4, lễ trao giải Cánh Diều 2018 diễn ra tại TP HCM đã tìm ra chủ nhân của những giải thưởng cho các hạng mục vinh danh. Trong đó, bộ phim "Chàng vợ của em" của đạo diễn Charlie Nguyễn đã vượt qua nhiều đối thủ "nặng ký" như "Song Lang", "Siêu sao siêu ngố", "Trạng Quỳnh"... để giành được giải Cánh Diều Vàng cho hạng mục Phim truyện điện ảnh xuất sắc nhất.

"Chàng vợ của em" khi công chiếu từng được đánh giá khá tốt về nội dung và chất lượng. Phim từng lọt top 5 phim điện ảnh có doanh thu cao nhất tại Việt Nam với 86 tỷ đồng thời điểm công chiếu vào tháng 9/2018. Bộ phim được chuyển thể từ một tiểu thuyết của Anh.

Năm nay, hạng mục Phim truyện điện ảnh là cuộc đua của 14 bộ phim điện ảnh như: “Mùa viết tình ca; Ống kính sát nhân; Trạng Quỳnh; Chàng vợ của em; Siêu sao siêu ngố; Hồn Papa da con gái; 100 ngày bên em; Vu quy đại náo; 11 niềm hy vọng; Tháng năm rực rỡ; Thạch thảo; Người bất tử; Nơi ta không thuộc về; Song lang”. Đây chính là những tác phẩm khá nổi tiếng trong năm.

Đạo diễn Mai Hồng Phong và Phạm Ngọc Châu

Hạng mục Phim truyện truyền hình, sự cạnh tranh cũng không kém phần gay gắt với những bộ phim đình đám nhất năm 2018 như: “Cả một đời ân oán; Ngày ấy mình đã yêu; Gạo nếp gạo tẻ; ...” Hai bộ phim truyền hình đồng giành giải thưởng cao nhất trong hạng mục này là "Quỳnh Búp Bê" và "Bên kia sông". "Bên kia sông" cũng giành giải vàng tại hạng mục Kịch bản phim truyền hình xuất sắc nhất.

Lễ trao giải Cánh Diều 2018 cũng trao giải thưởng cho nhiều hạng mục khác. Trong đó, hạng mục Nam và Nữ diễn viên chính xuất sắc phim truyện truyền hình thuộc về Nhan Phúc Vinh (phim Ngày ấy mình đã yêu) và Kim Tuyến (phim "Mộng phù hoa"). Ở hạng mục Nam/nữ diễn viên phụ xuất sắc phim truyền hình, với vai diễn trong bộ phim "Tình khúc bạch dương", Bình An đã chiến thắng giải thưởng cho nam, và nữ diễn viên Phương Hằng với vai Minh trong bộ phim "Gạo nếp gạo tẻ" thắng hạng mục cho nữ.

Các giải thưởng tiêu biểu tại Cánh Diều 2018:

1. Phim truyện điện ảnh xuất sắc nhất: “Chàng vợ của em”

2. Phim truyện truyền hình xuất sắc nhất: “Quỳnh Búp Bê” và “Bên kia sông”

3. Đạo diễn xuất sắc phim truyện điện ảnh: Charlie Nguyễn

4. Nam/Nữ diễn viên chính xuất sắc phim điện ảnh: Hoàng Yến Chibi và Liên Bỉnh Phát

5. Nam/Nữ diễn viên phụ xuất sắc phim truyện điện ảnh: Hoàng Phi, Thanh Trúc

6. Nhạc sĩ phim truyện điện ảnh xuất sắc: Dương Khắc Linh (phim Trạng Quỳnh)

7. Âm thanh xuất sắc phim truyện điện ảnh không có chủ nhân

8. Phim hoạt hình xuất sắc: “Bí mật hang Duôn”

9. Đạo diễn/Quay phim xuất sắc phim truyện truyền hình: Khải Anh (phim “Ngày ấy mình đã yêu”) và Nam Yên (phim “Mộng phù hoa”)

10. Đạo diễn/Quay phim xuất sắc phim khoa học: Đỗ Thị Huyền Trang và Trịnh Cao Tùng

11. "Hãy nhớ bạn đang sống" giành giải thưởng thứ 2 hạng mục Đạo diễn xuất sắc phim tài liệu

12. Cánh diều vàng phim ngắn: “Mệ A”

13. Nam/Nữ diễn viên chính xuất sắc phim truyện truyền hình: Nhan Phúc Vinh và Kim Tuyến

14. Giải thưởng Nam/Nữ diễn viên phụ xuất sắc phim truyện truyền hình: Bình An và Phương Hằng

Hiểu Đồng