Ẩm thực

Cháo lươn, bánh hỏi... chiếm vị trí trên bàn ăn khách sạn 5 sao Sài Gòn

24/02/2019, 10:43

Hủ tiếu Mỹ Lồng(Bến Tre), cháo lươn (Nghệ An)... nhiều đặc sản địa phương có mặt tại khách sạn 5 sao Grand Sài Gòn.

img
Ông Trương Đức Hùng, Giám đốc khách sạn Grand Sài Gòn cho biết sẽ đưa nhiều đặc sản địa phương vào thực đơn khách sạn 5 sao

Nhiều khách sạn 5 sao tại TP.HCM đang nghiên cứu để đưa các món đặc sản địa phương vào thực đơn chính cho khách quốc tế khi đến lưu trú tại TP.HCM. Đây là cách để ngành du lịch giới thiệu, quảng bá món ăn dân dã và văn hóa bản địa đến du khách.

Là một trong những khách sạn đi đầu trong xu hướng này, khách sạn 5 sao Grand Sài Gòn đã bước đầu đưa vào thực đơn các món ăn nổi tiếng các vùng miền như hủ tiếu Mỹ Lồng (BếnTre), cháo lòng (Gò Công), hủ tiếu bắp chìa (Đắk Lắk), bánh hỏi thịt nướng...

Ông Trương Đức Hùng, Giám đốc Grand Hotel cho biết, nét truyền thống trong ẩm thực Việt Nam chính là yếu tố chủ đạo làm nên thương hiệu ẩm thực khách sạn Grand Hotel. Mỗi một món ăn đều được đầu bếp và đội ngũ nhân viên của chúng tôi tỉ mỉ chế biến, từ khâu nguyên liệu đầu vào đã phải thật tươi ngon và đảm bảo hương vị.

“Từng món ăn như một thước phim tư liệu gợi mở nhiều cảm xúc về một thời đã qua. Sắp tới chúng tôi có thêm 2 món bánh canh trảng bàng và hủ tiếu hai tô...”, ông Hùng nói.

img
Vợ chồng ông bà Miller người Úc thích thú với ẩm thực Việt

Một số món ăn đậm chất Việt tại khách sạn 5 sao Grand Saigon:

img
Cháo lòng (Gò Công) món ăn nổi tiếng ở Tiền Giang, hấp dẫn của tô cháo là lòng heo, vị sả bằm trộn trong thịt nhồi vào ruột heo chiên vàng, không lẫn với cháo lòng miền Tây
img
Hủ tiếu Mỹ Lồng (Bến Tre) phải nói đến miếng lòng thơm giòn được làm từ Jam bông, vị ngọt thanh từ nước dùng, thơm từ thịt heo, giòn béo từ tai heo hoặc lòng
img
Súp lươn Nghệ An giản dị, chân phương niềm tự hào của xứ Nghệ
img
Hủ tiếu bắp chìa Đắk lắk, đặc trưng riêng của vùng đất Cao Nguyên Ban Mê, "Chìa" cắt ra từ bắp trước của heo tộc
img
Bánh giá và xôi vò nổi danh xứ Gò Công
img
Bánh hỏi thịt nướng Gò Công, món ăn truyền thống của người Miền Nam

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.