Chất "Nghệ" trong tuyển U23 Việt Nam

03/04/2015 18:20

Trong đội hình ra sân thường xuyên của đội tuyển U23 Việt Nam chỉ có hai cầu thủ của lò Sông Lam Nghệ An.

chất "nghệ" trong tuyển u23 việt nam
Quế Ngọc Hải gánh trọng trách đội trưởng tuyển U23 Việt Nam

Phạm Mạnh Hùng, cầu thủ quan trọng của hàng phòng ngự Sông Lam Nghệ An (SLNA), nhưng khi khoác áo tuyển U23 Việt Nam thì có thể chơi ở vị trí trung vệ sở trường lại có thể ra biên và tham gia tấn công trong những tình huống cố định. Đặc biệt, những cú sút phạt bằng chân trái có điểm rơi rất khó chịu của Mạnh Hùng luôn làm hàng phòng ngự đối phương phải cảnh giác. 

Trong khi đó, Quế Ngọc Hải lại cho thấy tầm của một thủ lĩnh với lối chơi rất chững chạc, bao quát. Quế Ngọc Hải, không chỉ làm tròn vai ở vị trí điều hành hàng phòng ngự, mà còn là cầu thủ có tầm nhìn rất xa, đặc biệt là những đường chuyền vượt tuyến có điểm rơi chuẩn mang tính bất ngờ cao. Quế Ngọc Hải với áo số 15 làm tái hiện hình ảnh đội trưởng Mạnh Cường ngày nào, nhưng Hải có thiên hướng tấn công và những đường chuyền phản công tốt hơn, nguy hiểm hơn.

chất "nghệ" trong tuyển u23 việt nam
Mạnh Hùng (Số 3) có phong độ ấn tượng trong màu áo tuyển U23 Việt Nam

Hai cầu thủ của SLNA trong số 11 cầu thủ ra sân trong đội hình chính không phải là nhiều nhưng rõ ràng, chất “Sông Lam” từ hai cầu thủ này đã ảnh hưởng nhiều sang toàn đội với lối chơi giàu nhiệt huyết và “máu lửa”.

chất "nghệ" trong tuyển u23 việt nam
Tuyển U23 Việt Nam

Mạnh Hùng, Ngọc Hải khiến người xem có cảm tưởng, họ không phải là những cầu thủ “giữ nhà” bởi thường xuyên xuất hiện trong những tình huống nóng ở cầu môn đối phương và tính bất ngờ của U23 Việt Nam cũng ở chỗ đấy.

Theo CA Nghệ An