Cháu bé hôn mê sau khi mổ ruột thừa ở Đắk Lắk đã tử vong

23/06/2022 09:05

Cháu bé hôn mê sau khi mổ ruột thừa tại Trung tâm Y tế huyện Krông Pắk (Đắk Lắk) đã tử vong.

Ngày 23/6, ông Bùi Khắc Hùng, Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Krông Pắk (tỉnh Đắk Lắk) xác nhận, sau một thời gian điều trị, cháu Nguyễn Hà Thảo N. (10 tuổi, ngụ huyện Krông Pắk) đã tử vong.

Cháu bé hôn mê sau khi mổ ruột thừa ở Đắk Lắk đã tử vong 1

Cháu bé hôn mê sau khi mổ ruột thừa đã tử vong.

Theo ông Hùng, sau hơn 2 ngày, cháu N. được đưa từ Bệnh viện Nhi Đồng 2 (TP Hồ Chí Minh) về nhà thì tử vong. Trong những ngày qua, bệnh viện cũng thường xuyên thăm hỏi, hỗ trợ việc điều trị tại nhà. Cháu đã không qua khỏi và mất vào khoảng 3 giờ sáng nay.

Sáng cùng ngày, anh Nguyễn Minh Dương (bố của cháu Nguyễn Hà Thảo N.) cho biết, gia đình đang tổ chức lo hậu sự cho cháu.

Trước đó, anh Nguyễn Minh Dương đã gửi đơn tới các cơ quan liên quan đề nghị cung cấp hồ sơ bệnh án và khởi tố vụ án để làm rõ.

Theo anh Dương, tối 4/5, con kêu đau bụng nên ngày 5/5, cháu được đến Trung tâm Y tế huyện Krông Pắk thăm khám. Lúc này, bác sĩ chẩn đoán bị viêm ruột thừa, phải làm phẫu thuật cắt bỏ.

Trong ca mổ, vợ anh thấy các y, bác sĩ có vẻ rất lo lắng. Kết thúc ca mổ, không hiểu sao bác sĩ lại kêu người nhà vào gọi bé dậy trong khi bé còn nằm trên băng ca, trong phòng phẫu thuật mà không phải là phòng hồi sức.

Do cháu hôn mê, trong ngày được chuyển lên Bệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên. Đến trưa 7/5, gia đình anh Dương đã chuyển con xuống Bệnh viện Nhi Đồng 2 để điều trị nhưng vẫn hôn mê.

Sau khi anh làm đơn tố cáo, bệnh viện liên hệ đề nghị hỗ trợ 15 triệu đồng từ nguồn của bệnh viện và kíp mổ đóng góp nhưng gia đình không nhận mà yêu cầu làm rõ.

"Sau gần 1 tháng, con tôi vẫn hôn mê. Gia đình mong muốn làm rõ thực sự trong ca mổ đã xảy ra chuyện gì và con tôi có được cấp cứu kịp thời hay không. Đồng thời, đề nghị cơ quan chức năng vào cuộc khởi tố vụ án để làm rõ vụ việc", anh Dương bức xúc.

Sau khi nhận được phản ánh, ông Nay Phi La, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Đắk Lắk, cho biết Sở đã tiếp nhận đơn của anh Nguyễn Minh Dương về việc con anh hôn mê sau khi mổ viêm ruột thừa tại Trung tâm Y tế huyện Krông Pắk. Sở đã giao Thanh tra Sở, Hội đồng chuyên môn rà soát, đánh giá, làm rõ vụ việc.

Ngọc Hùng