Cháy cửa hàng bán hoa lúc rạng sáng, 2 cô gái tử vong

22/10/2018 07:43

Cháy cửa hàng bán hoa lúc rạng sáng, khiến 2 người trong cửa hàng tử vong và một người bị bỏng.

cháy cửa hàng bán hoa lúc rạng sáng, 2 cô gái tử vong

Hiện trường vụ cháy khiến 2 người tử vong.

Sáng 22/10, lực lượng chức năng tỉnh Đắk Lắk đang phong tỏa hiện trường để tiến hành điều tra, làm rõ nguyên nhân vụ cháy xảy ra tại chợ Hòa Thắng (TP Buôn Ma Thuột).

Thông tin ban đầu cho biết, vào khoảng hơn 3 giờ rạng sáng nay, tại cửa hàng hoa tươi Hồng Nghĩa của gia đình chị Đinh Thị Hồng Nguyệt (SN 1984, nằm trên đường Nguyễn Thái Bình, chợ Hòa Thắng, TP Buôn Ma Thuột) đã xảy ra vụ hỏa hoạn khiến hai người bị mắc kẹt và tử vong.

cháy cửa hàng bán hoa lúc rạng sáng, 2 cô gái tử vong

Nguyên nhân vụ cháy đang được cơ quan chức năng điều tra làm rõ.

Ông Trần Văn Tuyến (nhà cạnh cửa hàng hoa), cho biết, vào thời điểm trên, ông đi tập thể dục, bỗng nghe một tiếng nổ lớn phát ra từ căn nhà trên. Trong tích tắc, ngọn lửa bốc cháy dữ dội. Lúc này, ông Tuyến hô hoán người dân xung quanh và thông báo cho tiệm vàng bên cạnh rồi dùng vòi nước dập lửa nhưng ngọn lửa bùng phát nhanh và dữ dội nên việc dập lửa bất thành.

Ngọn lửa nhanh chóng bao trùm cửa hàng hoa và 1 phần tiệm vàng bên cạnh. Vào thời điểm xảy ra hỏa hoạn, trong cửa hàng hoa có 2 người đang ngủ là em Nguyễn Thị Phương Uyên (SN 2003, con chị Nguyệt) và chị Nguyễn Thị Vân (trên 20 tuổi, quê Đắk Nông) là người làm thuê cho chị Nguyệt.

Do ngọn lửa bốc cháy nhanh, 2 mặt tiền của cửa hàng trang bị cửa cuốn nên 2 người không thoát được ra ngoài đã chết ngạt trong cửa hàng. Riêng chị Nguyệt khi đi lấy hoa về, thấy hỏa hoạn nên lao vào cứu nên cũng bị bỏng nặng.

Nhận được tin báo, lực lượng cảnh sát PCCC tỉnh Đắk Lắk đã huy động 5 xe cứu hỏa tới hiện trường. Đến khoảng 4h30 ngọn lửa đã được khống chế, dập tắt hoàn toàn.

Ngọc Hùng