Cháy cửa hàng đồ nhựa ở Đắk Lắk, cột khói bốc cao hàng chục mét

15:32, 23/10/2022

Lực lượng PCCC&CNCH Công an Đắk Lắk khống chế thành công đám cháy tại cửa hàng kinh doanh đồ nhựa, thiệt hại khoảng 3 tỷ đồng.

Trưa 23/10, tại hiện trường vụ cháy, Đại úy Nguyễn Văn Long, Phó Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH Công an tỉnh Đắk Lắk cho biết, sau hơn một giờ đồng hồ triển khai các biện pháp nghiệp vụ, lực lượng chức năng cơ bản đã khống chế được đám cháy tại một cửa hàng kinh doanh của người dân trên đường tránh phía tây TP Buôn Ma Thuột (thôn 1, xã Cư Êbur, TP Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk). Rất may vụ cháy không gây thiệt hại về người.

Cháy cửa hàng đồ nhựa ở Đắk Lắk, cột khói bốc cao hàng chục mét 1

Hiện trường vụ cháy. Ảnh: N.H

“Sau khi ghi nhận thông tin về vụ cháy, Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH đã huy động 8 xe chữa cháy cùng trên 70 cán bộ, chiến sĩ phối hợp cùng Công an TP Buôn Ma Thuột đến hiện trường chữa cháy. Sau khoảng một giờ đồng hồ, cơ bản đám cháy đã được không chế”, Đại úy Long cho hay.

Video: Ngọn lửa thiêu rụi cửa hàng kinh doanh đồ nhựa, thiệt hại khoảng 3 tỷ.

Theo ghi nhận của PV, đám cháy xảy ra tại một cửa hàng kính doanh của người dân trên đường tránh phía tây TP Buôn Ma Thuột (thôn 1, xã Cư Êbur, TP Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk). Sau khi bùng phát, ngọn lửa bao trùm toàn bộ cơ sở kinh doanh, tạo thành những cột khói đen bốc cao hàng chục mét.

Nhận được tin báo, lực lượng phòng Cảnh sát PCCC&CNCH Công an tỉnh Đắk Lắk đã huy động xe chữa cháy và hàng chục cán bộ chiến sĩ có mặt tại hiện trường để dập lửa.

Vào thời điểm này, để ngăn đám cháy không lan rộng ra những căn nhà dân liền kề, các chiến sĩ đã phải dùng máy cắt cửa nhà bên cạnh, đục tường để dập lửa từ hai bên tường với quyết tâm đưa những tài sản còn lại ra bên ngoài.

Cháy cửa hàng đồ nhựa ở Đắk Lắk, cột khói bốc cao hàng chục mét 2

Lực lượng chữa cháy đeo bình khí, mặt nạ tiếp cận đám cháy với quyết tâm khống chế đám cháy trong thời gian sớm nhất.

Mặc dù, lúc này trời mưa to nhưng công tác chữa cháy gặp không ít khó khăn vì cơ sở kinh doanh các đồ nhựa, dễ cháy. Lực lượng cứu hỏa liên tục “tiếp sức” để ngăn chặn ngọn lửa lan qua các nhà dân xung quanh. Đến khoảng 11h30, đám cháy cơ bản được khống chế một phần và lực lượng chức năng vẫn tiếp tục nỗ lực dập lửa.

Cháy cửa hàng đồ nhựa ở Đắk Lắk, cột khói bốc cao hàng chục mét 3

Các chiến sĩ uống nước, lấy sức để tiếp tục chữa cháy. Ảnh: N.H

Đứng nhìn ngọn lửa thiêu rụi toàn bộ tài sản của gia đình, bà Văn Thị Hồng (chủ cơ sở kinh doanh) buồn bã nói: “Hôm nay chủ nhật, của hàng không có người ở. Khoảng 9h sáng nay, người dân phát hiện ngọn lửa bốc lên tại cửa hàng nên gọi điện báo. Sau khi tôi chạy đến, ngọn lửa đã bao trùm toàn bộ cơ sở. Hiện toàn bộ tài sản bên trong đã bị cháy rụi, ước tính thiệt hại khoảng 3 tỷ đồng”.

Cũng theo bà Hồng, cơ sở có diện tích 500m2, được gia đình kinh doanh ly nhựa, hộp xốp,… khoảng 2 năm nay. Hiện xảy ra vụ cháy khiến gia đình “trắng tay”.

Nguyên nhân vụ cháy đang được cơ quan chức năng điều tra, điều tra, làm rõ.

>>> Một số hình ảnh PV ghi nhận:

Cháy cửa hàng đồ nhựa ở Đắk Lắk, cột khói bốc cao hàng chục mét 4

Lực lượng chữa cháy dầm mưa, tiếp cận hiện trường. Ảnh: N.H

Cháy cửa hàng đồ nhựa ở Đắk Lắk, cột khói bốc cao hàng chục mét 5

Một chiến sĩ bị kiệt sức sau khi tiếp cận, bảo vệ tài sản của người dân. Ảnh: N.H

Cháy cửa hàng đồ nhựa ở Đắk Lắk, cột khói bốc cao hàng chục mét 6

Lực lượng CSGT phân luồng giao thông, phục cho công tác cứu hỏa. Ảnh: N.H

Ngọc Hùng