Cháy nhà giữa phố cổ Hà Nội, 2 người thương vong

05/11/2017 16:36

Ngôi nhà trên phố cổ Hà Nội nằm trong ngõ nhỏ, không lối thoát hiểm nên khi cháy đã khiến một người chết.

cháy nhà giữa phố cổ hà nội, 2 người thương vong

Ngôi nhà bị cháy nằm sâu trong ngõ nhỏ và không có lối thoát hiểm.

Theo thông tin ban đầu, vào khoảng 9h sáng 5/11, một vụ hoả hoạn xảy ra tại căn nhà số 31, phố Hàng Giấy, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội đã khiến 2 người thương vong.

Vào thời điểm trên, một số người dân khu vực phát hiện đám cháy đang bốc ra dữ dội từ tầng 3 của ngồi nhà. Đang lưu ý, ngôi nhà lại nằm sâu trong ngõ nhỏ và hẹp của phố cổ Hà Nội, toàn bộ căn nhà không có lối thoát hiểm nên khi hoả hoạn xảy ra, người trong nhà không thể chạy thoát ra ngoài.

Ngay khi nhận được tin báo về vụ cháy, lực lượng cứu hoả nhanh chóng có mặt tiếp cận hiện trường bằng nhiều đường khác nhau, thông qua các nhà bên cạnh để xử lý đám cháy.

Trung tá Phạm Trung Hiếu, Trưởng phòng Cảnh sát PCCC Số 1 thông tin, ngay sau khi nhận được tin báo cháy, Phòng đã điều động xe cùng các chiến sỹ đến hiện trường, tìm cách khống chế đám cháy.

Sau khi đã tiếp cận được hiện trường là căn nhà 3 tầng và 1 tum, lực lượng cứu hoả đã phun nước khống chế được đám cháy, cứu 2 người trong ngôi nhà đã bị thương và đưa đi cấp cứu bằng xe cứu thương đã chờ sẵn ở hiện trường.

Trung tá Hiếu cho biết, qua nhận định ban đầu, lửa xuất phát từ tầng tum, sau đó lan xuống tầng 3 của ngôi nhà.

Được biết 2 nạn nhân trong vụ cháy là Mai Văn Duy và Mai Văn Cường (cùng SN 2000, quê Thanh Hoá). Duy và Cường là 2 người làm thuê cho chủ ngôi nhà bị cháy.

Dù được đưa đi cấp cứu, nhưng sau đó một trong hai nạn nhân đã tử vong, người con lại bị thương nặng đang được điều trị tại bệnh viện.

Sau vụ cháy, cơ quan chức năng đã phong toả hiện trường, điều tra nguyên nhân vụ việc.

Cường Nguyễn