Cháy quán karaoke 13 người chết: Hàng xóm phá cửa sau thoát thân

02/11/2016 12:16

Chủ nhà hàng cạnh quán karaoke Trần Thái Tông chưa hết kinh hoàng khi kể lại vụ cháy làm 13 người tử vong.

Cháy quán karaoke 13 người chết: Hàng xóm phá cửa sau thoát thân 1

Hiện trường tan hoang sau vụ cháy. Ảnh chụp sáng 2/11

Theo ghi nhận của PV Báo Giao thông, 8h sáng nay (2/11) các phòng nghiệp vụ Công an Hà Nội đã vào bên trong khám nghiệm hiện trường vụ cháy quán karaoke ở 68 Trần Thái Tông, quận Cầu Giấy khiến 13 người tử vong.

Cháy quán karaoke 13 người chết: Hàng xóm phá cửa sau thoát thân 2

Cơ quan chức năng khám nghiệm hiện trường tại quán Karaoke Lộc Phát. Ảnh: Văn Huế

Tại hiện trường, trao đổi với Báo Giao thông, anh Trường, chủ nhà hàng Bách Lộc ở địa chỉ 45 Trần Thái Tông, liền kề với quán Karaoke Lộc Phát (43 Trần Thái Tông, số cũ) vẫn chưa hết bàng kể lại: “Tôi đang ngủ trên tầng ngủ trên tầng 7, thấy nhân viên thu ngân của nhà hàng gọi giật xuống. Tôi chạy xuống, ra phía sau thì thấy khói mù mịt, không nhìn thấy gì cả, cửa sau thì khoá, tôi lấy khăn bịt mặt, đồng thời hô hoán mọi người phá cửa để thoát ra phía sau”.

Cháy quán karaoke 13 người chết: Hàng xóm phá cửa sau thoát thân 3

Có 9/11 chiếc xe máy phía ngoài bị thiêu rụi chỉ còn trơ khung.

Anh Trường cho biết thêm, rất may nhà hàng của anh không có thiệt hại về người, còn tài sản thì đến nay cơ quan công an vẫn bảo vệ, chưa cho vào nên cũng chưa thống kê được con số thiệt hại.

Cháy quán karaoke 13 người chết: Hàng xóm phá cửa sau thoát thân 4

Hiện trường đổ nát khiến không ai nghĩ mới hôm qua, đây còn là một quán karaoke sang trọng vào loại bậc nhất trên địa bàn.

Còn chị Thục (quê ở Phú Thọ) là nhân viên tại quán Nhật, địa chỉ 47 Trần Thái Tông cũng chưa hết bàng hoàng, kể: "Thật kinh hoàng, tôi đang rửa bát ở đằng sau thấy la hét ầm ĩ, nhìn ra phía sau thì thấy nhiều khói, tôi liền chạy ra đằng trước thì thấy cháy to rồi, chú nhân viên trong xe của quán Lộc Phát cầm bình xịt cứu hoả phun vào ô tô, lúc đó gió mạnh lắm, lửa càng ngày cháy càng lớn, mọi người chạy toán loạn. Tôi nhìn sang thấy nhiều người đã trèo được ra lan can, tưởng thoát, ai ngờ..."

Tương tự, chị Tuyết, nhân viên nhà hàng Chợ Biển, 31 Trần Thái Tông, cho hay: "Khi chiếc ô tô để ngoài đường cũng bén lửa bốc cháy, người thì gọi công an, người thì gọi cứu hoả, nhưng ngọn lửa lan quá nhanh, càng ngày cháy càng to. Lúc đó cả dãy phố đều hoảng loạn. Không ngờ hậu quả lại lớn đến thế".

Cháy quán karaoke 13 người chết: Hàng xóm phá cửa sau thoát thân 5

Những chiếc xe máy cháy trơ khung được lực lượng chức năng di chuyển khỏi hiện trường trưa 2/11.

 Như Báo Giao thông đã thông tin, vụ hỏa hoạn xảy ra lúc gần 14h chiều 1/11, chỉ ít phút đã lan rộng ra các số nhà 43 - 45 phố Trần Thái Tông. 

Tính đến 23h30 đêm 1/1, đã có ít nhất 13 người tử vong.

Theo ghi nhận sơ bộ, ước tính thiệt hại từ vụ cháy lớn trên phố Trần Thái Tông lên tới hàng chục tỉ đồng vì nơi cháy là quán karaoke có nhiều tài sản, xe máy và ôtô. Tại hiện trường, PV ghi nhận có ít nhất 1 ô tô Camry và 9 chiếc xe máy đã bị thiêu rụi, chỉ còn trơ khung.

Xem thêm Video:

Văn Huế