Cháy rừng Amazon: Hoàng Thuỳ, Tiểu Vy và nhiều sao Việt lên tiếng

28/08/2019 06:13

Á hậu Hoàng Thuỳ, hoa hậu Tiểu Vy, MC Ốc Thanh Vân... bày tỏ sự xót xa khi rừng Amazon bị cháy và kêu gọi cộng đồng bảo vệ môi trường.

Cháy rừng Amazon: Hoàng Thuỳ, Tiểu Vy và nhiều sao Việt lên tiếng 1
Tình trạng cháy rừng Amazon ngày càng diễn biến nghiêm trọng

Thảm họa cháy rừng Amazon đang thu hút được nhiều sự chú ý của rất nhiều người trên thế giới. Rất nhiều đoạn clip ghi lại hình ảnh các đám khói khổng lồ liên tục bốc lên từ rừng xanh, bùng cháy dữ dội và để lại khói mù đen kịt lan xa đến hàng ngàn cây số được chia sẻ rầm rộ. Thậm chí những đám cháy lớn còn có thể quan sát được từ không gian.

Trước tình hình đáng lo ngại này, không chỉ sao quốc tế mà nhiều sao Việt cũng thấy xót xa khi rừng Amazon bị cháy và kêu gọi mọi người trồng nhiều cây xanh, bảo vệ môi trường cũng như chung tay giải quyết hậu quả này.

Trên trang cá nhân, á hậu Hoàng Thuỳ kêu gọi mọi người cùng quyên góp vào quỹ của nam diễn viên diễn viên Leonardo DiCaprio để chung sức giải quyết hậu quả trên. Bởi, rừng Amazon là nơi cung cấp 20% lượng oxy cho toàn cầu. Rừng mất đi việc cân bằng oxy và thu carbon sẽ bị đảo lộn. Trái đất sẽ nóng hơn, mất cân bằng... thảm họa thiên nhiên sẽ nhiều hơn.

Hoa hậu Tiểu Vy kêu gọi: "Vy nghĩ những gì chúng ta cần làm ngay lúc này là kêu gọi nhiều hơn nữa ý thức bảo vệ môi trường, bảo vệ thiên nhiên vì một tương lai xanh - sạch, hãy cùng chung tay thực hiện và yêu lấy chính mình bằng cách hạn chế sử dụng túi nilong, hạn chế rác thải nhựa,… Hãy thay đổi dù chỉ là một hành động nhỏ để cứu lấy trái đất này".

Cháy rừng Amazon: Hoàng Thuỳ, Tiểu Vy và nhiều sao Việt lên tiếng 2
Bài chia sẻ của MC Ốc Thanh Vân

Trong khi đó, MC Ốc Thanh Vân kể về câu chuyện cùng con trai Coca cách đây 3 năm về việc rừng Amazon bị cháy. Lúc đó, bé nhà cô đã được dạy rằng đây là điều rất khủng khiếp. Và, những đứa trẻ như Coca đã được thầy cô dạy: Chúng ta phải “Bảo vệ hệ sinh thái toàn cầu”.

Theo đó, nữ MC cho rằng đến trẻ con cũng quan tâm đến vấn đề này thì người lớn chúng ta phải "làm khác đi". Ốc Thanh Vân khẩn thiết: "Dùng túi nilon, xả rác, không phân loại rác, dùng quá nhiều đồ nhựa, thải ra môi trường, giết chết sinh vật biển.. hàng ngày, hàng giờ, hàng phút. Đừng nghĩ việc này là việc của ai, và ai đó phải thay đổi chứ không phải mình. Hãy bắt đầu từ việc nhỏ nhất. Nhưng trước tiên cần phải có: Nhận thức".

Ngoài ra, Tăng Thanh Hà, Trà My Idol, MC Nguyên Khang... cũng lên tiếng kêu gọi cộng đồng về ý thức giữ gìn, bảo vệ môi trường.

Bạch Dương