Cháy tại chung cư 5 tầng Tp. Vinh, người dân hoảng loạn tháo chạy

23/03/2018 17:43

Một vụ cháy mới xảy ta tại khu nhà B5 hiến nhiều hộ dân sống tại đây hoảng loạn tháo chạy.

cháy tại chung cư 5 tầng tp. vinh, người dân hoảng loạn tháo chạy

Người dân hoảng loạn dời nhà để lực lượng cảnh sát PCCC tới dập lửa. (Ảnh:BNA)

Thông tin ban đầu, khoảng 13h30, một số người dân sống tại khu tập thể B5, chung cư Quang Trung, TP Vinh bất ngờ phát hiện khói lửa phát ra từ khu vực tum tầng 5 của toà nhà. Khói bốc lên nghi ngút kèm theo lửa cháy khiến mọi người hoảng loạn chạy khỏi nhà.

Ngay sau khi nhận được tin báo Phòng Cảnh sát PCCC số 1 (Cảnh sát PCCC Nghệ An) đã điều động 3 xe cứu hỏa cùng hàng chục cán bộ chiến sĩ đến hiện trường dập lửa. Sau khoảng 10 phút chữa cháy, ngọn lửa đã được dập tắt. May mắn, vụ cháy không thiệt hại về người.

cháy tại chung cư 5 tầng tp. vinh, người dân hoảng loạn tháo chạy

Vị trí cháy là ở tum cầu thang trên tầng 5 của toà nhà nên mọi người có thể dễ dàng chạy xuống dưới.

Theo những người sinh sống tại chung cư, nơi xảy ra cháy là tum cầu thang ở tầng 5 cùng với lối lên sân thượng của toà nhà. Đây là nơi các hộ dân vẫn dùng để chứa những đồ đạc cũ ít dùng đến như bàn ghế gỗ, lát giường,...

Được biết, khu chung cư B5 này là nơi ở của khoảng 80 hộ dân. Đây là một trong những dãy chung cư cũ đã xuống cấp trầm trọng ở TP Vinh. Chung cư cũng không có hệ thống phòng cháy, chữa cháy tự động. Hiện tại tỉnh đang tiến hành đầu tư xây dựng lại các toà nhà này, tuy nhiên do người dân không chấp nhận mức bồi thường chủ đầu tư đưa ra nên đa phần các chung cư vẫn được giữ nguyên trạng.

V.T