Cháy tầng hầm chung cư cao cấp Hapulico ở Hà Nội

01/06/2019 07:25

Đám cháy bắt nguồn từ phòng kỹ thuật của tầng hầm Toà nhà 21T2 trên địa bàn quận Thanh Xuân.

Cháy tầng hầm chung cư cao cấp Hapulico ở Hà Nội 1
Lực lượng chức năng tại hiện trường vụ cháy tại tầng hầm Toà nhà 21T2 trên địa bàn phường Thanh Xuân Trung.

Sáng ngày 1/6, Công an quận Thanh Xuân xác nhận, cơ quan chức năng đang tiến hành điều tra tìm ra nguyên nhân vụ cháy tại tầng hầm Toà nhà 21T2 trên địa bàn phường Thanh Xuân Trung.

Vụ cháy xảy ra vào 23h ngày 31/5 tại toà nhà 21T2, chung cư cao cấp Hapulico, số 1 Nguyễn Huy Tưởng, phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân (Hà Nội). Vụ cháy ở tầng hầm khiến hàng trăm cư dân ở Toà nhà này hốt hoảng chạy xuống đường.

Theo nhiều cư dân, đám cháy bắt nguồn từ trong phòng kỹ thuật của tầng hầm Toà nhà. Tuy nhiên người dân không hề có chuông báo cháy cũng như thông báo về việc cháy nổ, chỉ khi người dân phát hiện có khói bốc lên từ trong phòng kỹ thuật tầng hầm, mới hò hét nhau tháo chạy, đồng thời gọi xe cứu hoả.

Tuy nhiên, khi 2 xe cứu hoả đến nơi, bảo vệ khu chung cư đã ngăn không mở cổng để xe vào tiếp cận hiện trường, cũng như ngăn không cho người dân tiếp cận thông tin về vụ cháy.

Hàng trăm người dân đã bức xúc kéo xuống hầm xe phản đối việc bị bưng bít thông tin vụ cháy. Anh Phạm Anh Dũng (cư dân toà 21T2) cũng như nhiều người dân ở đây bức xúc: “Tầng hầm là nơi để hàng trăm ô tô, xe máy, nếu có sự cố cháy nổ mà chúng tôi bị bưng bít thông tin như thế này thì an đảm bảo an toàn tính mạng cho hàng trăm cư dân của toà nhà”.

Các cư dân ở tòa nhà cho rằng, khi xảy ra chập cháy điện, việc lấy nước đổ vào đám cháy như bảo vệ ở đây là cực kỳ nguy hiểm. Tại hiện trường nước vẫn còn lênh láng ở tầng hầm, khói bốc ra từ phòng kỹ thuật kèm theo mùi khét lẹt.

Đến gần 24h đêm 31/5, hàng trăm cư dân chưa yên tâm nên vẫn tập trung ở tầng hầm để phản đối việc họ bị bưng bít thông tin và chưa có ai đứng ra khẳng định rằng đám cháy đã hoàn toàn được dập tắt.

Văn Huế