Chém ba người thân thương vong rồi tự sát bất thành

03/01/2017 19:37

Thiên bực tức vô cớ, dùng dao chém chết ông nội, chém bà nội và thím trọng thương, sau đó tự sát bất thành.

chém ba người thân thương vong rồi tự sát bất thành

Chỉ vì bực tức vô cớ, 9X dùng dao chém liên tiếp vào những người thân trong gia đình rồi tự sát nhưng không thành - Ảnh minh hoạ

Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Tuyên Quang cho biết vừa kết thúc điều tra, chuyển hồ sơ đến VKSND cùng cấp đề nghị truy tố bị can Bùi Duy Thiên (SN 1998, ở xã Thượng Ấm, huyện Sơn Dương, tỉnh Tuyên Quang) về tội Giết người.

Theo hồ sơ vụ án, khoảng 20h15 ngày 13/7/2014, Thiên đi xe đạp từ nhà đến nhà ông Bùi Đức Đăng (SN 1930, ở cùng thôn, là ông nội Thiên) để chơi.

Khi đó chỉ có ông Đăng và chị Hoàng Thị Vinh (con dâu ông Đăng) ở nhà. Thiên vào nhà ngồi chơi một lúc rồi về, khi ra ngoài thấy mất một chiếc dép tông, nhìn vào trong nhà thấy chị Vinh đang ngồi ở bàn uống nước nhìn mình nên Thiên hậm hực.

3h sáng ngày hôm sau, sau khi xem đá bóng về, Thiên lại nghĩ đến cảnh chị Vinh ngồi nhìn, cho rằng chị Vinh khinh và ghét mình nên Thiên nảy sinh ý định giết chị Vinh.

Thiên liền đi ra ngoài lấy xe đạp đến nhà ông nội, dựng xe ở cổng rồi trèo qua tường rào vào nhà, đi vào bếp lấy 1 con dao tông dài gần 40 cm, chờ mọi người ngủ say rồi lẻn vào phòng chị Vinh, dùng dao chém liên tiếp vào người chị Vinh.

Thấy con dâu kêu cứu, ông Đăng và bà Hoàng Thị Quý (vợ ông Đăng) chạy sang cũng bị Thiên dùng dao chém liên tiếp vào người, sau đó Thiên tiếp tục quay vào trong túm tóc kéo chị Vinh ra ngoài đường bê tông gần cổng để hành hung, nhưng thấy có ánh đèn pin nên Thiên thả chị Vinh ra và cầm dao chạy lên đồi phía sau nhà, cứa 3 nhát dao vào cổ để tự sát nhưng không được nên đã quay về nhà.

Về phía các nạn nhân, dù được đưa đi cấp cứu ngay sau đó nhưng ông Đăng tử vong do vết thương quá nặng vì đa chấn thương sọ não và vùng cổ, ngực, thấu phổi trái.

Bà Quý bị chém thương tật 36%, chị Vinh bị  thương tật 41%.

Cơ quan CSĐT nhận định hành vi phạm tội của Thiên thuộc trường hợp đặc biệt nghiêm trọng, vì bực tức vô cớ mà Thiên đã dùng dao chém nhiều nhát nhằm giết chết ông bà nội và thím của mình, bà Quý và chị Vinh không chết là nằm ngoài ý muốn của Thiên.

Xem thêm Video:

Nguyễn Cường