Chém chết bạn vì mâu thuẫn trong lúc say

20/10/2018 17:00

Sau khi xảy ra mâu thuẫn, hai người từng là bạn của nhau xảy ra cự cãi, sau đó Tấn đâm chết bạn mình.

chém chết bạn vì mâu thuẫn trong lúc say

Đối tượng Lê Văn Tấn tại cơ quan công an

Theo thông tin ban đầu, vào khoảng 4 ngày trước,  Lê Văn Tấn gọi điện cho Lê Quán Trường (SN 2000, xã Phước Mỹ, Tuy Phước) để nói chuyện, lúc này Trường đang say nên cả hai có xảy ra cự cãi. Cho rằng Trường nói chuyện xúc phạm đến mình nên đến chiều ngày 19/10, khi thấy Trường ngồi trong quán cà phê A.Đ (thôn Thanh Long, xã Phước Mỹ, Tuy Phước), Tấn liền đến và dùng tay tát vào mặt Trường. Bất ngờ, Trường lấy dao Thái Lan mang sẵn trong người định đâm Tấn nhưng được nhóm bạn đi cùng can ngăn.

Bực tức về hành động của Trường, Tấn nhờ Nguyễn Quang Thái chở về nhà, lấy một cây mã tấu rồi đến quán cà phê trả thù. Khoảng 18 giờ 30 phút cùng ngày (19/10), Tấn cầm mã tấu đi vào quán còn Thái đứng ngoài đợi. Khi thấy Trường, Tấn xông vào chém nhiều nhát vào đầu, sau đó, Tấn chạy ra ngoài, lên xe mà Thái chờ sẵn rồi tẩu thoát. 

Trường được đưa đến BVĐK tỉnh Bình Định để cấp cứu, nhưng do vết thương quá nặng nên đã tử vong vào lúc 23 giờ 30 cùng ngày. Còn Tấn và Thái bỏ trốn khỏi hiện trường. 

Nhận được tin báo, các trinh sát hình sự Công an TP Quy Nhơn (Bình Định) đã phối hợp với Công an xã Phước Mỹ (Tuy Phước) truy xét, phát hiện 2 đối tượng Tấn và Thái khi đang lẩn trốn nhà người thân. Rạng sáng ngày 20/10, hai đối tượng này bị bắt giữ.

Một đại diện Đội hình sự Công an TP Quy Nhơn cho hay, hai đối tượng Tấn và Thái đang được cơ quan chức năng tiến hành giam giữ để lấy lời khai, phục vụ điều tra vụ việc. Được biết, cả Tấn, Thái và Trường đều từng là bạn của nhau và chơi chung một nhóm.

Quang Đạt