Chém chết "con nợ" ngày 30 Tết rồi về nhà ngủ

16/02/2018 14:47

Tức giận vì đòi nợ giúp người quen không thành, Linh rủ thêm đồng phạm đi tìm chém chết “con nợ”.

chém chết "con nợ" ngày 30 tết rồi về nhà ngủ

Tức giận vì đòi nợ giúp người quen không thành, Linh rủ thêm đồng phạm đi tìm chém chết “con nợ” - Ảnh minh họa

Ngày 15/2, Công an tỉnh Hậu Giang đã tiến hành bắt giữ Ninh Quốc Linh (tự Cu quậy, 29 tuổi, ngụ phường 1, TP Vị Thanh, Hậu Giang) và Trần Chí Hiếu (24 tuổi, ngụ cùng địa phương) để điều tra về hành vi giết người.

Theo điều tra ban đầu, khoảng tháng 1/2018, Linh đến nhà tìm anh Bùi Hồng Thái (39 tuổi, trú ấp Mỹ Hiệp 2, xã Tân Tiến, TP Vị Thanh) để đòi số tiền 7 triệu đồng mà anh Thái còn nợ một người quen của Linh nhưng không thành.

Bực tức, Linh rủ Trần Chí Hiếu đi chém anh Thái để đòi nợ. Vào khoảng 22h00 ngày 14/2, Linh điều khiển xe mô tô chở Hiếu mang theo hung khí đi tìm anh Thái.

Xem thêm video:

Đến khoảng 0h00 ngày 15/2, khi cả hai đi đến gần đầu chợ phường 7 (TP Vị Thanh) thì gặp Thái đang ngồi trong một quán ăn. Ngay lập tức, Linh và Hiếu dừng xe cầm cây cưa (loại cưa dùng để cưa cây cảnh) đuổi đâm, chém anh Thái tử vong tại chỗ.

Vụ việc nhanh chóng được trình báo công an. Bằng các phương pháp nghiệp vụ, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Hậu Giang phối hợp với Công an TP Vị Thanh đã bắt giữ Linh khi đối tượng đang ngủ chỉ vài giờ sau đó. Riêng Hiếu cũng ra tự thú vài giờ sau.

Thanh Hà (TH)