"Chém" đĩa mì xào 200.000 đồng, nhà hàng ở Nha Trang bị phạt 21 triệu đồng

25/06/2022 12:27

Sáng 25/6, UBND TP. Nha Trang (Khánh Hòa) cho biết vừa có Quyết định xử phạt nhà hàng Ngọc Phú, P. Vĩnh Nguyên do niêm yết giá không rõ ràng.

Theo đó, nhà hàng Ngọc Phú đã vi phạm 2 lỗi gồm: Niêm yết giá không rõ ràng và nhà hàng chưa được cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện về an toàn thực phẩm. Tổng mức xử phạt 2 hành vi trên là 21 triệu đồng.

Thành phố Nha Trang cũng yêu cầu nhà hàng khắc phục, bổ sung đầy đủ các giấy phép đảm bảo đủ điều kinh doanh theo quy định và cam kết chấp hành tốt các quy định về hoạt động kinh doanh uy tín, đảm bảo an toàn, chất lượng, bán đúng giá niêm yết.

TIEUDE_BAIVIET_CODAU 1

Phần mì xào giá 200.000 đồng của nhà hàng Ngọc Phú. Ảnh MHX

Trước đó, vào ngày 16/6, MXH xuất hiện bài viết có nội dung "phốt lừa đảo nhà hàng hải sản Ngọc Phú” ở địa chỉ 24 Trần Phú, P.Vĩnh Nguyên, TP.Nha Trang. Bài viết thông tin nhà hàng này bán cho 3 suất mì xào bò có giá 600.000 đồng (200.000 đồng/suất).

"Chưa nói đến giá cả, một suất nhiều mì nhiều rau nhưng chỉ có 4-5 miếng thịt bò vừa khô vừa dai, ăn rất chán. Khi tính tiền, nhà hàng chặt chém một suất mì 200.000 đồng, tổng 3 suất mì 600.000 đồng. Khi nhà mình thắc mắc thì bên nhà hàng chỉ nói vì đấy là mì bò nên đắt", nội dung bài viết chia sẻ.

Bài viết nhận được nhiều ý kiến, chia sẻ. TP. Nha Trang ngay sau khi nhận thông tin cũng đã chỉ đạo Đội liên ngành phối hợp với P.Vĩnh Nguyên tiến hành kiểm tra.

Ông Phan Thanh Liêm Phó chủ tịch UBND TP.Nha Trang khẳng định sẽ kiên quyết xử lý nghiêm các cơ sở kinh doanh, dịch vụ chưa chấp hành tốt quy định, có hành vi chặt chém du khách. Đồng thời sẽ tiếp tục tăng cường công tác kiểm tra liên ngành để bảo vệ quyền lợi hợp pháp của du khách cũng như thương hiệu du lịch Nha Trang - Khánh Hoà.

Quốc Nhựt