Chết đứng vì món quà người yêu cũ tặng tại lễ cưới

25/01/2016 07:25

Khi hộp quà vừa được bóc ra trước sự háo hức của tất cả khách mời, thì tôi lại chết đứng.

Keyword đầu tiên có dấu

Tôi như chết lặng khi nhận được món quà anh tặng tôi. Ảnh minh họa.

Tôi từng yêu sâu đậm một người con trai suốt 5 năm. Trải qua bao sóng gió, cứ ngỡ chúng tôi sẽ mãi mãi được ở cạnh nhau thì anh ta phản bội tôi. Vì ham tiền, anh ta sẵn sàng buông bỏ tình yêu suốt mấy năm với tôi để lấy con gái phó giám đốc công ty anh. Tôi đau khổ quay cuồng suốt 2 năm trời.

Để quên được mối tình đầu, tôi đã phải nghỉ việc rồi lên Sài Gòn xin việc khác. Cũng trong công ty này, tôi quen được anh. Anh là kế toán trưởng của công ty, ngoại hình cũng khá nhưng gần 30 tuổi vẫn độc thân. Ban đầu tôi cứ ngỡ do anh kén chọn hay khó tính lắm nên chưa lấy được vợ. Nhưng tìm hiểu rồi tôi mới biết lí do chính vì anh chưa thể quên được người yêu cũ của mình. Anh và người đó đã chuẩn bị kết hôn thì cô ấy bị tai nạn qua đời. Anh không mở lòng mình với ai từ đó.

Biết anh cũng giống mình nên tôi nảy lòng cảm thông. Chính tôi chủ động bắt chuyện rồi rủ anh cà phê. Cứ như vậy, chúng tôi bên nhau với tư cách anh em kết nghĩa suốt 2 năm ròng. Ngày sinh nhật thứ 28 của tôi, anh đã cầu hôn tôi bằng một chiếc nhẫn thật đẹp. Khi đó, tôi đã thề rằng sẽ chỉ yêu một mình anh mà thôi. Tôi còn cảm ơn ông trời đã mang anh đến bên tôi, xóa đi vết thương lòng của tôi.

Nhưng mọi chuyện không được êm đềm như tôi tưởng. Khi tôi và chồng sắp cưới về quê tôi bàn chuyện cưới xin thì tôi biết tin về người cũ. Cuộc hôn nhân của anh ta không hạnh phúc như anh ta tưởng, anh ta li hôn và quay về tìm tôi, nhưng lúc này tôi đã chuyển đi nên anh không tìm ra.

Sau khi tôi từ quê trở lại Sài Gòn được 2 ngày thì người cũ gọi điện hẹn gặp tôi. Tôi không biết bằng cách nào anh ta có số điện thoại của tôi. Khi biết anh ta hẹn gặp, tôi từ chối nhưng anh ta vẫn nhất quyết đòi gặp bằng được. Anh ta nói nếu tôi không gặp, anh ta sẽ đến tận nhà tìm. Vì thế tôi đành giấu người yêu, gặp mặt anh ta. Tôi dự định nói rõ để anh ta không tìm đến nữa.

Trong buổi gặp hôm đó, anh ta nằng nặc nói muốn tôi chia tay chồng sắp cưới và quay về với anh ta. Anh ta hối hận rồi, anh ta không muốn mất tôi… Tôi bảo anh ta điên, tranh cãi một lúc thì tôi ra về. Những ngày sau đó, anh ta liên tục nhắn tin nhớ nhung, yêu thương vào máy tôi, bất kể giờ giấc.

Trước ngày cưới một tuần, anh ta đã gọi cho tôi hẹn gặp mặt tôi lần hai. Tôi đương nhiên từ chối. Thế nhưng khi nghe anh ta nói nếu tôi không gặp thì anh ta sẽ phá nát đám cưới thì tôi hoảng sợ. Tôi không hiểu anh ta còn muốn nói gì nữa. Trước lời đe dọa của anh ta, tôi đành nói dối chồng chưa cưới là đi gặp chia tay đám bạn cũ. Tôi định sẽ nói rõ ràng lần cuối với anh ta rồi bình yên bắt đầu cuộc sống mới.

Anh ta đồng ý kết thúc, còn chúc phúc tôi và bảo tôi cạn ly rượu cuối cùng. Không nghi ngờ gì, tôi đã bưng ly rượu đó lên và uống. Sau đó tôi lịm đi không biết gì. Tới khi tỉnh dậy thì đã là sáng hôm sau. Tôi nằm một mình trong một căn phòng khách sạn rẻ tiền, trên người không một mảnh vải che thân, bên cạnh là 500 ngàn mới cứng. Tôi đau đớn hiểu ra sự việc, tôi đã ngồi khóc suốt cả buổi sáng hôm đó và tự nhủ phải giấu kín chuyện này.

Ngày cưới, không thấy anh ta đến dự với tôi là tôi mừng lắm rồi. Thế nhưng khi hôn lễ chuẩn bị đến màn trao nhẫn thì MC thông báo có một món quà đặt biệt dành cho cô dâu chú rể. Một nữ phục vụ bê một hộp quà ra, MC thì đọc bức thư với lời chúc có cánh gắn trên hộp quà với vẻ hớn hở.

Nhưng khi hộp quà vừa được bóc ra trước sự háo hức của tất cả khách mời, thì tôi lại chết đứng. Bên trong là một tập ảnh rất dày với đủ hình khỏa thân của tôi. Mặc kệ áo cưới vướng víu, tôi xông đến giằng lấy hộp quà và ôm chặt vào người trước khi bị nhiều người khác nhìn thấy. Nhưng dù sao cũng đã lọt vào mắt của MC, chồng tôi và nữ nhân viên bê quà.

Tôi đỏ bừng mặt vì xấu hổ, khách khứa thì ồn ào nhôn nháo. Và trong khi tôi còn chưa kịp định thần lại thì đã nhận được cái tát trời giáng của chồng. Đôi mắt anh vằn đỏ lên, hung dữ như muốn ăn tươi nuốt sống tôi. Sau đó anh hậm hực bỏ đi.

Chồng tôi không hỏi chuyện gì, cũng không muốn quan tâm đến tôi, anh nói “Mọi chuyện chấm dứt”. Dù cho tôi van nài cầu xin, giải thích rằng đó chỉ là cái bẫy do người cũ tạo ra, nhưng vô nghĩa, chồng tôi chỉ lắc đầu.

Giờ đây tôi đang đau lắm, trái tim tôi vỡ ra làm trăm mảnh, tôi căm thù kẻ đã phá hoại đám cưới của tôi, tôi phải làm thế nào để mọi chuyện có thể tốt đẹp hơn đây?

Phương Nhi