Chỉ cần cho miếng thịt ba chỉ vào nồi cơm điện, 1 tiếng sau lấy ra được ngay món ăn mềm béo, ngon ngọt.
Nguyên liệu:
Thịt ba chỉ, hành lá, gừng, tỏi, xì dầu, nước tương nhạt, rượu nấu ăn, muối, nước sốt thịt nướng.
Cách làm:
Bước 1: Hành lá cắt khúc, gừng và tỏi bóc vỏ băm nhuyễn. Thịt lợn rửa qua nước sạch rời để riêng cho ráo nước.
Bước 2: Cho thịt đã sơ chế vào một tô lớn, thêm nước tương nhạt, xì dầu, rượu nấu ăn, muối, nước sốt thịt nướng rồi đảo đều và ướp trong khoảng 30 - 40 phút cho gia vị ngấm vào miếng thịt.
Bước 3: Cho miếng thịt lợn vào nồi cơm điện, rắc gừng băm, tỏi băm, hành lá rồi trút nước sốt đã ướp vào nồi.
Bước 4: Đổ thêm một bát nước nhỏ rồi nhấn nút ở chế độ nấu cơm. Đợi đến khi nút nhảy sang chế độ ủ thì mở nắp và lật miếng thịt.
Bước 5: Tiếp tục nhấn nút nấu thêm khoảng 15 – 20 phút nữa thì lấy ra, để nguội một lúc rồi thái miếng vừa ăn.
Như vậy là bạn đã có một món ăn thơm ngon, đậm đà cho gia đình mà không tốn quá nhiều công sức nấu nướng.
Lời khuyên:
1. Nước tương nhạt, xì dầy và nước sốt thịt nướng đều chứa một lượng muối nhất định, vì vậy bạn phải nên cho vừa phải để không quá mặn.
2. Khi nấu nhớ đổ một chút nước để không bị dính nồi và giúp cho thịt lợn mềm, ngon hơn.
Bình luận bài viết (0)
Gửi bình luận