Chỉ cần tới thành phố này, du khách sẽ quên hết muộn phiền nhờ khung cảnh đẹp siêu thực

25/04/2020 11:55

Vùng Rockies thuộc Canada được hình thành khoảng 80 triệu năm trước, những cạnh núi sắc nét phản chiếu dưới hồ băng đã khiến nơi đây mang màu sắc và hình ảnh siêu thực đầy quyến rũ.

Cao tốc Icefields, Alberta

Chỉ cần tới thành phố này, du khách sẽ quên hết muộn phiền nhờ khung cảnh đẹp siêu thực 1

Banff và Jasper là hai điểm đến phổ biến nhất cho du khách đến Rockies. Chúng được kết nối bởi một đường cao tốc dài 225km đem đến tầm nhìn ra núi không bị cản trở ở cả hai bên. Lái xe trên đường cao tốc này là một trong những trải nghiệm tuyệt vời nhất bạn có thể có trong cuộc đời lái xe.

Cầu kính Skywalk, Alberta

Chỉ cần tới thành phố này, du khách sẽ quên hết muộn phiền nhờ khung cảnh đẹp siêu thực 2

Bạn có thể dừng lại trên Parkway để tham quan Glacier Skywalk, một cây cầu bằng kính được lắp dọc theo rìa thung lũng Sunwapta. Khi bạn quét ánh mắt từ đỉnh núi xuống đáy thung lũng sâu hun hút ngay bên dưới, đó là một cảm giác khó có thể quên. 

Hồ móng ngựa, Vườn quốc gia Jasper, Alberta, Canada

Chỉ cần tới thành phố này, du khách sẽ quên hết muộn phiền nhờ khung cảnh đẹp siêu thực 3

Đây là một trong những nơi tốt nhất để nhảy từ vách đá xuống biển và lặn sâu ở Rockies, vì ​​độ sâu của nó và các phiến đá nghiêng rất phù hợp. Đến đây để tự mình nhảy hoặc chỉ đơn giản là ngắm nhìn những người ưa thích mạo hiểm thực hiện những cú nhảy tuyệt vời từ trên xuống.

Hồ Louise

Chỉ cần tới thành phố này, du khách sẽ quên hết muộn phiền nhờ khung cảnh đẹp siêu thực 4

Hồ Louise luôn đông đúc bởi một mạng lưới rộng lớn các con đường mòn đi bộ quanh hồ khiến du khách rất thích thú. Nếu bạn thu xếp được vài giờ, nên có một chuyến đi bộ đến Lake Agnes Tea House, đây là một cách tuyệt vời để thưởng thức mọi thứ mà khu vực này mang đến cho du khách.

Hồ Moraine

Chỉ cần tới thành phố này, du khách sẽ quên hết muộn phiền nhờ khung cảnh đẹp siêu thực 5

Quang cảnh nơi đây vô cùng hoàn hảo. Đây cũng là một trong những khung cảnh mang tính biểu tượng của Rockies, đến đây du khách có thể thuê một chiếc ca nô lênh đênh trên mặt hồ ngắm nhìn cảnh đẹp theo những khúc lượn dọc theo chiều dài của hồ.

Núi Robson, British Columbia

Chỉ cần tới thành phố này, du khách sẽ quên hết muộn phiền nhờ khung cảnh đẹp siêu thực 6

Cũng là một phần của dãy Rainbow,núi Robson là đỉnh cao nhất ở Rockies, nó giống như một ngọn tháp chọc thẳng lên bầu trời. Tại đây luôn có một cuộc đua cực kỳ quyết liệt giữa những tay leo núi nổi tiếng trong khu vực. Bên cạnh đó có một cửa hàng bán quà lưu niệm và kem phục vụ cho những người chỉ đi ngắm cảnh trong mùa hè.

Thác Athabasca, gần Jasper, Alberta

Chỉ cần tới thành phố này, du khách sẽ quên hết muộn phiền nhờ khung cảnh đẹp siêu thực 7

Đây là thác nước mạnh nhất ở Rockies. Phong cảnh vô cùng hùng vĩ và không kém phần quyến rũ này đã khiến nhiều du khách ngất ngây, luôn ao ước được lại nơi đây lần nữa để tận mắt thưởng thức hình ảnh tuyệt đẹp này. 

Hồ Maligne, Alberta

Chỉ cần tới thành phố này, du khách sẽ quên hết muộn phiền nhờ khung cảnh đẹp siêu thực 8

Maligne là hồ băng lớn thứ 2 trên thế giới, phong cảnh nơi đây luôn tĩnh lặng đầy vẻ trữ tình, lãng mạn, tinh tế. Du khách có thể đi bộ quanh hồ trên mạng lưới đường mòn lớn hoặc ngồi trên thuyền lênh đênh trên mặt hồ. Vào những ngày hè nóng bức, bạn cũng có thể lặn xuống mặt hồ, nhưng lưu ý nước hồ khá lạnh.

Canmore, Alberta

Chỉ cần tới thành phố này, du khách sẽ quên hết muộn phiền nhờ khung cảnh đẹp siêu thực 9

Còn có tên gọi là ngọn núi 3 chị em, khu vực này nằm ngay bên ngoài ranh giới của Vườn quốc gia Banff. Phong cảnh nơi đây rất hùng vĩ với những ngọn núi sừng sững trên nền trời luôn có những đám mây lớn bao phủ. 

Thác Sunwapta

Chỉ cần tới thành phố này, du khách sẽ quên hết muộn phiền nhờ khung cảnh đẹp siêu thực 10

Thác Sunwapta là đối thủ chính của thác Athabasca. Trên thực tế, cả 2 thác nước này đều thu hút rất đông du khách bởi cảnh đẹp tuyệt vời của chúng, nhất là vào mùa xuân khi có những dòng nước chảy mạnh nhất xuất hiện. 

Waterton, Alberta

Chỉ cần tới thành phố này, du khách sẽ quên hết muộn phiền nhờ khung cảnh đẹp siêu thực 11

Nằm gần biên giới Hoa Kỳ, Công viên Quốc gia Waterton tiếp giáp với Công viên Quốc gia Montana Sông Glacier. Công viên cung cấp tất cả vẻ đẹp thiên nhiên xanh tươi nhất. Du khách có thể tham gia một chuyến đi bộ ngắn để ngắm nhìn thung lũng và Núi Cleveland.

Hồ Beauvert, Jasper, Alberta

Chỉ cần tới thành phố này, du khách sẽ quên hết muộn phiền nhờ khung cảnh đẹp siêu thực 12

Nằm tại Fairmont Jasper Park Lodge  hồ Beauvert có màu ngọc lục bảo rực rỡ trong những ngày hè đầy nắng. Dưới làn nước trong vắt phản chiếu trời xanh, mây trắng là những viên đá sạch bong, nhãn mịn. Trước khủng cảnh đẹp như mơ du khách ngỡ như đang ở chốn thiên đường. 

Hàn Ly (Theo thrillist)