Chị dâu cắn đứt lưỡi em dâu vì tranh… cái chậu

09/08/2018 18:10

Trong lúc ẩu đả vì tranh cái chậu, chị dâu lao vào cắn đứt lưỡi em dâu.

Chị dâu cắn đứt lưỡi em dâu vì tranh… cái chậu 1

Chị Sen bị tuyên phạt 9 tháng tù vì cắn đứt lưỡi em dâu vì tranh... cái chậu

Theo cáo trạng, do hoàn cảnh khó khăn nên sau khi kết hôn, vợ chồng Sen và vợ chồng Nguyễn Thị Nở (26 tuổi, em dâu Sen) đều sống chung với cha mẹ chồng tại thôn Đại Tín (xã Phước Lộc, Tuy Phước). Trong quá trình chung sống, cả 2 thường xảy ra mâu thuẫn.

Trưa ngày 14/7/2017, trong lúc chị Sen đi làm về thì thấy chị Nở sử dụng một cái chậu nên cả hai đã cãi nhau, sau đó xông vào đánh nhau. Trong lúc ẩu đả, Sen dùng răng cắn làm đứt lìa một phần đầu lưỡi của chị Nở. Dù đã được gia đình đưa đến bệnh viện cấp cứu ngay sau đó nhưng phần đầu lưỡi bị đứt lìa của chị Nở vẫn không thể khâu lại được do bị hoại tử.

Chị dâu cắn đứt lưỡi em dâu vì tranh… cái chậu 2
Phần lưỡi của chị Nở bị cắn đứt, thương tích 8%

 Theo kết luận giám định pháp y, chị Nở bị mất đầu lưỡi với kích thước 2,5x2,5x3 cm, dẫn đến dị tật khó nói và nói không rõ từ, dị cảm đầu lưỡi. Tỉ lệ tổn thương cơ thể do thương tích gây ra là 8% cùng với tổn thương tinh thần là 21%.

Sau khi điều trị, việc ăn, nói của chị Nở rất khó khăn, muốn giao tiếp phải dùng viết ghi ra giấy hoặc dùng tay ra hiệu. Ngoài tuyên phạt 9 tháng tù, HĐXX sơ thẩm còn buộc bị cáo Nguyễn Thị Tuyết Sen phải bồi thường cho bị hại Nguyễn Thị Nở với tổng số tiền hơn 63,5 triệu đồng.

Quang Đạt